Bánh khoai lang trứng gà nướng

 

Nguyên liệu:
  • 300~400gr khoai lang
  • 20gr đường
  • 10gr bơ lạt
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 2~3 muỗng cafe sữa tươi
  • 15ml nước lọc
Topping:
  • Mè rang
  • 1 lòng đỏ trứng gà
Chuẩn bị:
- Làm nóng lò nướng/ nồi chiên không dầu ở nhiệt 200℃.
 
Cách làm:
- Khoai lang gọt vỏ, cắt xéo hình lưỡi mèo, hấp chín. Trong khi khoai còn nóng thì dằm nhỏ.
 
 
- Thêm đường, bơ lạt và lòng đỏ trứng vào khoai, trộn đều.
 
 
- Thêm từng muỗng cà phê sữa vào trộn cùng. Điều chỉnh để khoai đạt độ cứng phù hợp sẽ dễ tạo hình.
 
 
- Cho khoai ra thớt/ khay phẳng, dàn thành khối vuông có độ dày chừng 1cm. Dùng dao cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
 
 
- Hoà tan lòng đỏ trứng dùng làm topping rồi phết đều lên các khối khoai nhỏ vừa cắt.
 
 
- Rắc mè rang lên. Cho khoai vào lò đã làm nóng, nướng 200℃ trong 10 phút.
 
 
- Sau đó, lấy khoai ra, phết trứng một lần nữa.
- Tiếp tục nướng 200℃ thêm 5-7 phút, thấy khoai đạt màu vàng ưng ý là được.
- Lấy khoai ra, để nguội. Thưởng thức cùng trà nóng.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Vân
Tin liên quan