Làm món bánh khoai lang trứng gà nướng dậy vị thơm cả căn bếp - Ấm lòng ngày đông lạnh!
Bánh khoai lang trứng gà nướng
Nguyên liệu:
- 300~400gr khoai lang
- 20gr đường
- 10gr bơ lạt
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2~3 muỗng cafe sữa tươi
- 15ml nước lọc
Topping:
- Mè rang
- 1 lòng đỏ trứng gà
Chuẩn bị:
- Làm nóng lò nướng/ nồi chiên không dầu ở nhiệt 200℃.
Cách làm:
- Khoai lang gọt vỏ, cắt xéo hình lưỡi mèo, hấp chín. Trong khi khoai còn nóng thì dằm nhỏ.
- Thêm đường, bơ lạt và lòng đỏ trứng vào khoai, trộn đều.
- Thêm từng muỗng cà phê sữa vào trộn cùng. Điều chỉnh để khoai đạt độ cứng phù hợp sẽ dễ tạo hình.
- Cho khoai ra thớt/ khay phẳng, dàn thành khối vuông có độ dày chừng 1cm. Dùng dao cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
- Hoà tan lòng đỏ trứng dùng làm topping rồi phết đều lên các khối khoai nhỏ vừa cắt.
- Rắc mè rang lên. Cho khoai vào lò đã làm nóng, nướng 200℃ trong 10 phút.
- Sau đó, lấy khoai ra, phết trứng một lần nữa.
- Tiếp tục nướng 200℃ thêm 5-7 phút, thấy khoai đạt màu vàng ưng ý là được.
- Lấy khoai ra, để nguội. Thưởng thức cùng trà nóng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Vân
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em...
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM