Làm món ăn vặt nổi tiếng Đà Nẵng nhé - Bánh tráng kẹp ngon 'nhức nách'!
BÁNH TRÁNG KẸP ĐÀ NẴNG
Nguyên liệu:
- 100gr bánh tráng dừa cắt hình tam giác
- 70gr bò khô/ bò đen cắt nhỏ vụn
- 50gr hành lá cắt nhỏ
- 20 quả trứng cút
- 6 củ hành tím
- 50gr pate gan
- 40gr ớt sa tế
- 30ml nước cốt chanh
- 5gr ớt khô
- 4 muỗng cafe đường trắng
- 1/2 muỗng cafe muối
Làm nước chấm xốt bò đen:
- Cho 20gr bò khô cắt vụn vào chảo cùng với 70ml nước rồi nấu sôi
- Cho vào 40gr ớt sa tế và 5gr ớt khô rồi khuấy đều
- Cho vào 4 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe muối, sau đó thêm 30ml nước cốt chanh vào rồi khấy đều
Làm bánh tráng kẹp thơm ngon:
- Thái hành tím củ thành lát nhỏ và phi thơm vàng giòn
- Nhúng bánh tráng dừa vào tô nước lọc đã chuẩn bị, làm ướt đều bánh cho đến khi bánh dẻo lại
- Dùng muỗng lấy 1 lượng pate gan vừa đủ phết đều lên mặt bánh tráng
- Lấy một ít hành phi phết lên tâm của bánh tráng
- Rải đều hành lá, bò khô lên mặt báng tráng
- Đập trứng cút đổ trực tiếp lên chính giữa mặt bánh tráng. Sau đó dùng đũa tán đều lòng đỏ trứng để trứng lan đều trên mặt bánh tráng
- Cuốn bánh bánh theo chiều đầu to xuống đầu nhỏ. Trước khi cuốn các bạn gấp 2 viền bánh vào để tránh rơi đổ nhân bên trong ra ngoài. Và sau đó cuộn tròn lại
- Cuộn xong bánh kẹp thì cho lên lò than nướng qua cho bánh hơi giòn, sau đó cắt bánh làm đôi và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Đặng Thùy Linh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...