BÁNH TRÁNG KẸP ĐÀ NẴNG

Nguyên liệu:
  • 100gr bánh tráng dừa cắt hình tam giác
  • 70gr bò khô/ bò đen cắt nhỏ vụn
  • 50gr hành lá cắt nhỏ 
  • 20 quả trứng cút 
  • 6 củ hành tím 
  • 50gr pate gan
  • 40gr ớt sa tế
  • 30ml nước cốt chanh
  • 5gr ớt khô
  • 4 muỗng cafe đường trắng
  • 1/2 muỗng cafe muối 

Làm nước chấm xốt bò đen:
- Cho 20gr bò khô cắt vụn vào chảo cùng với 70ml nước rồi nấu sôi
- Cho vào 40gr ớt sa tế và 5gr ớt khô rồi khuấy đều
- Cho vào 4 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe muối, sau đó thêm 30ml nước cốt chanh vào rồi khấy đều
 
Làm bánh tráng kẹp thơm ngon:
- Thái hành tím củ thành lát nhỏ và phi thơm vàng giòn
- Nhúng bánh tráng dừa vào tô nước lọc đã chuẩn bị, làm ướt đều bánh cho đến khi bánh dẻo lại
- Dùng muỗng lấy 1 lượng pate gan vừa đủ phết đều lên mặt bánh tráng 
- Lấy một ít hành phi phết lên tâm của bánh tráng
- Rải đều hành lá, bò khô lên mặt báng tráng 
- Đập trứng cút đổ trực tiếp lên chính giữa mặt bánh tráng. Sau đó dùng đũa tán đều lòng đỏ trứng để trứng lan đều trên mặt bánh tráng
- Cuốn bánh bánh theo chiều đầu to xuống đầu nhỏ. Trước khi cuốn các bạn gấp 2 viền bánh vào để tránh rơi đổ nhân bên trong ra ngoài. Và sau đó cuộn tròn lại  
- Cuộn xong bánh kẹp thì cho lên lò than nướng qua cho bánh hơi giòn, sau đó cắt bánh làm đôi và thưởng thức
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Đặng Thùy Linh
Tin liên quan