NEM CHUA

Nguyên liệu:
  • 300 gr thịt thăn lợn
  • 300gr thịt thăn bò
  • 300 gr bì thái sợi nhỏ
  • 3 muỗng ăn cơm đường
  • 15 ml nước mắm
  • 15 ml rượu trắng 
  • 1 muỗng ăn cơm thính gạo 
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 2 muỗng cafe tiêu
  • 1 gói gia vị nem chua Thailand
 
 
 Cách làm:
- Bì cạo rửa, bóp muối giấm gừng thật sạch rồi xả lại cho kỹ. Cho lên luộc chín với chút muối và gừng, khi bì chín bỏ ra ngâm ngay và thau nước đá rồi thái sợi mỏng nhỏ, để thật khô ráo.
- Thịt rửa sạch thấm khô, lọc hết gân và mỡ đi rồi thái mỏng nhỏ, dàn mỏng và túi ni lông cho vào tủ đá tầm 1 tiếng. Khi thịt đông xốp bỏ ra xay. Xay nhanh và giữ cho thịt được lạnh, tránh xay thịt bị nóng dễ bở nem, xay nhuyễn nhưng không mịn như giò sống. Sau đó lại dàn mỏng cất tủ đá khoảng 30 phút bỏ ra quết.
- Trong khi chờ thịt tủ đá, trộn đều tất cả các loại gia vị trên thành hỗn hợp, riêng gói muối diêm nhỏ trong túi gia vị nem chua Thailand bỏ lại trộn cuối cùng.
-  Bỏ thịt trong tủ đá vào máy quyết qua 1 lúc thì đổ hỗn hợp gia vị cùng với bì vào quết và cuối cùng cho gói muối diêm vào quết thêm cho đều là được bỏ ra gói.
- Lúc này thịt rất nhanh đông nên phải gói nhanh tay. Cố gắng gói chặt tay để nem được chắc không bị rời bở. Nếu gói chưa quen thì có thể đổ tất vào khuôn làm bánh hoặc hộp đựng đồ ăn có lót màng bọc thực phẩm, lấy thìa ấn cho chặt rồi khi nem được cắt miếng vừa vừa tầm bao diêm trang trí rau răm tỏi ớt rồi gói từng miếng sau.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Vũ Thị Thu Trang
 
Tin liên quan