LÀM TIRAMISU TRONG 10 PHÚT TỪ 5 NGUYÊN LIỆU ĐƠN GIẢN NHẤT

NGUYÊN LIỆU:
  • 250gr phô mai mascarpone
  • 200ml kem tươi whipping cream
  • 45gr đường
  • 2 gói cafe đen hòa tan
  • 15-16 cái bánh lady finger

CÁCH LÀM:
Làm Phần Kem:
- Phô mai mascarpone để ở nhiệt độ phòng cho mềm 
- Hòa tan 2 gói cafe đen hòa tan với 200ml nước nóng, sau đó để nguội
 
 
- Đánh kem tươi với đường bông mềm, tạo thành chóp rủ xuống là đạt.
 
 
- Tiếp đó cho phô mai mascarpone vào, dùng máy đánh thêm vài vòng cho hòa quyện, dùng spatula cây vét bột để khuấy lại cho hỗn hợp đồng nhất.
 
 
Ráp Bánh:
- Nhúng bánh lady finger vào hỗn hợp cafe, sau đó xếp vào khuôn
 
 
- Dàn đều kem để phủ kín nửa khuôn bánh.
- Làm tương tự với lớp bánh và kem thứ hai. Cứ một lớp bánh thì phủ lên 1 lớp kem.
 
 
- Bọc kín lại và cho vào tủ lạnh tối thiểu 6 tiếng trước khi ăn/ để được qua đêm hôm sau càng tốt
 
Thưởng thức:
- Khi ăn thì rây bột cacao phủ kín mặt bánh rồi thưởng thức.

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

 

Nguồn: Fb Khúc Thùy Linh

Tin liên quan