Làm bánh tiramisu đơn giản chỉ với nguyên liệu có sẵn? Làm ngay nhé!
LÀM TIRAMISU TRONG 10 PHÚT TỪ 5 NGUYÊN LIỆU ĐƠN GIẢN NHẤT
NGUYÊN LIỆU:
- 250gr phô mai mascarpone
- 200ml kem tươi whipping cream
- 45gr đường
- 2 gói cafe đen hòa tan
- 15-16 cái bánh lady finger
CÁCH LÀM:
Làm Phần Kem:
- Phô mai mascarpone để ở nhiệt độ phòng cho mềm
- Hòa tan 2 gói cafe đen hòa tan với 200ml nước nóng, sau đó để nguội
- Đánh kem tươi với đường bông mềm, tạo thành chóp rủ xuống là đạt.
- Tiếp đó cho phô mai mascarpone vào, dùng máy đánh thêm vài vòng cho hòa quyện, dùng spatula cây vét bột để khuấy lại cho hỗn hợp đồng nhất.
Ráp Bánh:
- Nhúng bánh lady finger vào hỗn hợp cafe, sau đó xếp vào khuôn
- Dàn đều kem để phủ kín nửa khuôn bánh.
- Làm tương tự với lớp bánh và kem thứ hai. Cứ một lớp bánh thì phủ lên 1 lớp kem.
- Bọc kín lại và cho vào tủ lạnh tối thiểu 6 tiếng trước khi ăn/ để được qua đêm hôm sau càng tốt
Thưởng thức:
- Khi ăn thì rây bột cacao phủ kín mặt bánh rồi thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Khúc Thùy Linh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?