Làm bánh Pudding Khoai lang - Thích hợp cho những ngày vội vã!
Pudding Khoai lang kiểu Nhật với Nồi chiên không dầu (NCKD)
Nguyên liệu:
- 250gr khoai lang
- 5gr đường
- 15gr sữa đặc
- 10gr bơ lạt
- 30ml sữa tươi không đường
- 30gr whipping cream
- 1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm:
- Khoai lang rửa sạch, bọc 3 lớp giấy ăn, 2 lớp màng bọc thực phẩm. Quay ở chế độ cao nhất trong 3 phút, mở ra lật mặt khoai rồi quay thêm 3 phút nữa là được.
- Bóc bỏ màng bọc, cắt đôi khoai theo chiều dọc. Dùng thìa nạo lấy ruột khoai.
- Trong lúc khoai còn nóng, cho đường, sữa đặc, bơ, kem tươi vào, dùng nĩa nghiền nhuyễn hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn. Sau đó miết khoai qua rây cho mịn hoàn toàn.
- Cho lòng đỏ trứng vào trộn đều. Cho khoai vào nồi, đảo ở lửa nhỏ nhất khoảng 3-4 phút
- Múc khoai trở lại vào vỏ, dùng thìa nén và miết cho khoai mịn.
- Đánh tan 1 lòng đỏ trứng, quết đều 1 lớp mỏng lên mặt khoai, rắc chút vừng đen lên trang trí.
- Làm nóng lò nướng khoảng 15 phút trước khi nướng khoai
- Nướng khoai ở khoảng 190 độ trong nồi chiên với 15 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Duong Linh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.