Pudding Khoai lang kiểu Nhật với Nồi chiên không dầu (NCKD)

Nguyên liệu: 

  • 250gr khoai lang
  • 5gr đường
  • 15gr sữa đặc
  • 10gr bơ lạt 
  • 30ml sữa tươi không đường
  • 30gr whipping cream
  • 1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm: 
- Khoai lang rửa sạch, bọc 3 lớp giấy ăn, 2 lớp màng bọc thực phẩm. Quay ở chế độ cao nhất trong 3 phút, mở ra lật mặt khoai rồi quay thêm 3 phút nữa là được. 
- Bóc bỏ màng bọc, cắt đôi khoai theo chiều dọc. Dùng thìa nạo lấy ruột khoai.
- Trong lúc khoai còn nóng, cho đường, sữa đặc, bơ, kem tươi vào, dùng nĩa nghiền nhuyễn hoặc máy xay cầm tay xay nhuyễn. Sau đó miết khoai qua rây cho mịn hoàn toàn. 
- Cho lòng đỏ trứng vào trộn đều. Cho khoai vào nồi, đảo ở lửa nhỏ nhất khoảng 3-4 phút 
- Múc khoai trở lại vào vỏ, dùng thìa nén và miết cho khoai mịn.
- Đánh tan 1 lòng đỏ trứng, quết đều 1 lớp mỏng lên mặt khoai, rắc chút vừng đen lên trang trí.
- Làm nóng lò nướng khoảng 15 phút trước khi nướng khoai
- Nướng khoai ở khoảng 190 độ trong nồi chiên với 15 phút 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Duong Linh