𝔇𝔬𝔫𝔤𝔠𝔬 𝔅𝔞𝔬𝔷𝔦

Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
  • 400gr bột mì số 11
  • 75gr đường
  • 6gr men khô lạt
  • 4gr baking powder 
  • 20ml dầu ăn
  • 10gr bột cacao
  • Nước lọc
Phần nhân bánh:
  • 100gr nấm đông cô
  • 2 cái đùi gà/ 300gr ức gà
  • 300gr phomai sợi 
Cách làm:
Phần vỏ bánh:
- Cho 100ml nước ấm + 3 muỗng đường, men khô vào khuấy đều để trong 6 phút
- Cho bột, paking powder, hỗn hợp men trước đó vào, 120ml nước sôi để nguội, phần đường còn lại, dầu ăn vào nhồi cho đều rồi chia thành 10 cục bột tròn bằng nhau, sau đó trùm khăn cho bột nghỉ 15 phút
- Bột cacao pha với chút nước sôi, để nguội cho sệt lại.
 
 Phần nhân bánh:
- Nấm đông cô thái lát, gà luộc chín xé miếng cho vào chảo để lửa vừa, nêm thêm muối, bột ngọt, nước tương, hạt nêm cho vừa ăn khẩu vị rồi tắt bếp để trước quạt cho mau nguội.
- Tầm 10 phút sau khi hỗn hợp đã nguội ta cho phomai sợi vào trộn đều.
- Bột sau khi nghỉ được 15 phút thì cán dẹt, cho nhân vào, túm lại thành hình tròn.
- Lấy phần cacao quét dày lên mặt bánh rồi mang đi ủ 50-90 phút tuỳ nhiệt độ phòng. 
- Nấu nồi nước sôi, để sẵn cái xửng hấp, khi nước sôi cho bánh bao vào hấp 15 phút.
- Tắt bếp để thêm 10 phút rồi mới mở nắp.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Vy Thùy Yến Nhi