Lại một mùa mận nữa đến rồi, hãy làm ngay siro mận đánh bay nắng hè
Nguyên liệu
Mận hậu ngon: 2kg
Đường phèn: 1kg-1,1kg ( làm siro phải nhiều đường thì mới để được lâu và không bị hỏng hoặc lên men, sủi bọt, còn sau đó pha nước uống thì điều chỉnh độ ngọt nhạt sau)
Muối tinh: 1/3 thìa
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Cách làm
Mận chọn những quả to đều, không thối, dập nát, đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30p.
Vớt mận ra để ráo nước, gọt vỏ cắt nhỏ phần thịt mận.
Xếp mận vào hộp, cứ một lớp mận rồi lại một lớp đường cho tới hết. Trên cùng lớp mận rắc một ít muối tinh để tránh cho mận bị sủi bọt hoặc lên men.
Ngâm mận 10 tiếng hoặc 24 giờ. Đến khi đường tan hết và miếng thịt mận quắt lại là được.
Đổ một nửa phần thịt mận và nước mận tiết ra vào nồi, một nửa cất đi để sau pha nước cho vài miếng thịt mận vào sẽ ngon hơn còn nếu không thích ăn thịt mận thì đổ hết vào nấu cùng, đun sôi, hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều, có bọt hớt sạch bọt, đun thêm 10 phút từ lúc bắt đầu sôi thì tắt bếp.
Cho lên rây lọc lấy nước cốt, là phần siro mận, còn phần thịt mận nếu tiếc thì cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ, cho thêm đường vào đảo đều rồi cho lên bếp sên đặc lại thành mứt mận dùng để ăn kèm bánh mỳ rất ngon.
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...