Nguyên liệu
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Thịt thăn bò: 300gr
Mỡ lợn: 100gr
Hoặc dùng phần dẻ sườn bò có nhiều mỡ hơn: 400gr
Gừng tươi: 1 nhánh
Sả củ: 4 củ
Lá lốt: 100gr
Tỏi: 5 nhánh
Hành củ tím: 2 củ
Gia vị: bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào.
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, thấm khô nước, thái nhỏ, băm thật nhỏ cùng mỡ lợn, nếu dùng dẻ sườn bò thì thôi không cần dùng mỡ lợn.
Sả, gừng, tỏi, hành củ tím, bóc vỏ băm nhuyễn.
Lá lốt lấy khoảng 20gr thái nhỏ, còn lại tí nữa cuốn thịt.
Đem trộn thịt bò băm với sả, hành, tỏi, gừng hăm nhỏ, lá lốt thái nhỏ, thêm vào 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn. Trộn thật đều các nguyên liệu cho hoà quện vào nhau. Để 15-20p cho ngấm gia vị.
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Trải lá lốt ra múc vào một thìa thịt, cuộn tròn lại, có thể dùng tăm để cố định. Cuộn lần lượt cho đến hết.
Thịt cuộn xong nướng bằng bếp than là ngon nhất, còn nếu không có dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
Xếp thịt vào nồi, quét một lớp dầu ăn lên trên.
Nướng lần 1: 160 độ trong 5 phút.
Nướng lần 2: lật mặt quết dầu ăn nướng 160 độ trong 5 phút là chín.
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Vì nướng bằng nồi chiên nên set nhiệt như vậy thôi, nhiệt cao sẽ làm bung phần lá lốt ra và bị cháy.
Chả nướng xong cho ra đĩa, rưới một lớp mỡ hành lên trên, rắc lạc rang và ớt tươi cắt nhỏ nếu ăn đc cay.
Chấm cùng nước mắm chua ngọt. Ăn cùng cơm hay bún đều ngon.
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang