Khoai tây chiên đã quá nhàm chán thì tham khảo cách làm KHOAI TÂY NGHIỀN béo béo này nhé!
KHOAI TÂY NGHIỀN
Nguyên liệu:
- 3-4 củ khoai tây
- Nước hầm gà
- 150ml sũa tươi
- 100gr kem tươi
- 15gr bơ lạt
- Bột năng/ bột bắp
- Gia vị: muối, tiêu
Cách làm:
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm tư, cho xâm xấp nước hầm gà vào nồi luộc khoai trong khoảng 20 phút thì tắt bếp, ngâm thêm 10 phút nữa, xiên thử xem khoai mềm là được
- Dùng muôi hoặc dụng cụ nghiền để nghiền khoai thật nhuyễn.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp, cho khoai đã nghiền vào chảo, dùng muỗng ép, miết và đảo tiếp khoai trên chảo cho thật mịn.
- Cho vào chảo bơ, kem tươi, sữa tươi vào dùng muỗng ép tiếp. Nêm muối và tiêu cho vừa khẩu vị.
Lưu ý: Để tăng độ mượt của khoai, sử dụng sữa tươi để ép cùng khoai, cho từ từ sữa tươi vào và tán khoai tới mềm mượt là được.
Làm nước xốt: sử dụng 200ml nước hầm gà đun sôi, thêm muối, 50ml kem tươi và bột năng/ bột bắp để tạo sánh.
Thưởng thức: Cho khoai ra dĩa, sau đó thêm nước xốt, trang trí tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đào Tuyết Trinh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.