KHOAI TÂY NGHIỀN

Nguyên liệu:
  • 3-4 củ khoai tây
  • Nước hầm gà
  • 150ml sũa tươi
  • 100gr kem tươi
  • 15gr bơ lạt
  • Bột năng/ bột bắp
  • Gia vị: muối, tiêu
 
Cách làm:
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm tư, cho xâm xấp nước hầm gà vào nồi luộc khoai trong khoảng 20 phút thì tắt bếp, ngâm thêm 10 phút nữa, xiên thử xem khoai mềm là được
- Dùng muôi hoặc dụng cụ nghiền để nghiền khoai thật nhuyễn.
 
 
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp, cho khoai đã nghiền vào chảo, dùng muỗng ép, miết và đảo tiếp khoai trên chảo cho thật mịn.
 
 
- Cho vào chảo bơ, kem tươi, sữa tươi vào dùng muỗng ép tiếp. Nêm muối và tiêu cho vừa khẩu vị.
Lưu ý: Để tăng độ mượt của khoai, sử dụng sữa tươi để ép cùng khoai, cho từ từ sữa tươi vào và tán khoai tới mềm mượt là được.
Làm nước xốt: sử dụng 200ml nước hầm gà đun sôi, thêm muối, 50ml kem tươi và bột năng/ bột bắp để tạo sánh.
 
Thưởng thức: Cho khoai ra dĩa, sau đó thêm nước xốt, trang trí tùy thích
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đào Tuyết Trinh
Tin liên quan