Khô heo cháy tỏi thơm phức - Nhâm nhi với một lon bia hết bài!
KHÔ HEO CHÁY TỎI
- 1kg thịt heo
- 100gr hành tím
- 4 cây sả
- 100gr tỏi
- Củ hành tây
Cách làm:
- Sơ chế:
- Thịt rửa sạch cắt miếng to theo sớ thịt
- Hành tây lột vỏ cắt làm 4
- Hành tím lột vỏ rửa sạch
- Sả bào phần củ non.. phần già đập dập
- Tỏi lột vỏ rửa sạch băm nhỏ, hoặc thái lát
- Luộc thịt:
- Cho 1 lít nước, 1 muỗng cafe muối, sả đập dập, hành tây, thịt vào nấu luộc sôi lên cho lửa nhỏ lại để tầm 10 phút thì tắt bếp, đậy nắp để 20 phút cho thịt thấm gia vị
- Vớt thịt ra để thịt nguội
- Xốt ướp:
- Cho 100gr đường, 15gr hạt nêm, 100gr tương ớt, 30gr dầu hào, 30gr nước tương, 20gr bột ớt Hàn Quốc, 3-4 trái ớt tươi, 2-3 củ hành tím, sả bào xay nhuyễn
- Ướp thịt và xoa đều, để tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng
- Chế biến:
- Bắt chảo lên bếp cho dầu vào, phi thơm tỏi. Sau đó vớt ra để ráo
- Cho thịt đã ướp vào chảo đảo đến khi cạn nước thì cho vào sấy
- Nướng sấy thịt với 110 độ trong 85-90 phút
- Kiểm tra thấy thịt đạt độ khô vừa ý thì cho ra để nguội, thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Minh Thùy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.