Khi mua chuối, chọn thẳng hay cong? Sau khi đọc, tôi tiếc vì không biết sớm hơn
Sự khác biệt giữa "chuối thẳng" và "chuối cong"
Theo những người nông dân trồng trái cây, hình dạng của một quả chuối có liên quan rất nhiều đến môi trường phát triển của nó. Chuối có hình dạng thẳng khi chúng mới bắt đầu đậu quả. Điều này là do trọng lực, do đó tất cả buồng chuối phát triển xuống và khi chuối phát triển, chúng cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Tại thời điểm này, những quả chuối sẽ nghiêng lên và nỗ lực để hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời hơn, do vậy chúng phát triển thành hình dạng cong theo thời gian.
Nên chọn chuối cong vì có hương vị ngon, ngọt hơn so với chuối thẳng
Có thể thấy tất cả các quả chuối đều thẳng lúc đầu và chúng chỉ uốn cong sau khi phát triển (quá trình to lên). Do đó, các quả chuối cong có hương vị tốt hơn và ngọt ngào hơn so với "chuối thẳng".
Tại sao chuối "thẳng" lại phổ biến hơn?
Nhưng vẫn còn một câu hỏi. Vì chuối thẳng không phải là chuối già, tại sao lại có rất nhiều trên thị trường? Thực tế có hai lý do cho việc này. Một là môi trường phát triển của chuối không có điều kiện ánh sáng tốt, khiến chuối suy yếu vì ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến sự phát triển trọng lực của chuối. Một lý do khác là để đảm bảo việc chuối không hỏng trong quá trình vận chuyển nên chuối sẽ cắt khi đang còn xanh. Vì chuối đã chín rất dễ bị hỏng và nát khi vận chuyển. Nói chung hầu hết nông dân trồng chuối sẽ cắt chuối khi chúng chín một nửa và để chuối dần chín trong quá trình vận chuyển đến khi bán ra.
Mẹo mua chuối
Ngoài việc chọn chuối có hình dạng cong, có một vài mẹo chọn chuối chia sẻ với bạn:
1. Nhìn vào lớp vỏ. Thỉnh thoảng khi mua chuối, chúng ta sẽ thấy những đốm đen trên vỏ chuối. Thực tế, vị trí này là dấu hiệu của chuối chín và có vị rất ngon. Tuy nhiên, nếu vỏ là một đốm đen lớn, điều đó có nghĩa là nó đã chín và có thể bị hư hỏng. Không nên mua.
2. Chạm vào độ cứng. Chuối chín tương đối dày về cảm giác, không quá mềm mà hơi cứng và có độ đàn hồi. Một quả chuối cứng quá có nghĩa là độ chín là không đủ, và một quả chuối quá mềm là dấu hiệu của sự chín quá mức.
3. Nhìn vào các góc. Chuối chín tự nhiên không có các cạnh và góc đặc biệt về ngoại hình. Mặc dù hầu hết những quả chuối chúng ta ăn là chuối chín, nhưng bạn vẫn nên mua những quả có cạnh kém sắc hơn. Những quả chuối như vậy sẽ có độ chín tốt hơn và vị ngọt hơn.
Cuối cùng, muốn nhắc bạn rằng lần sau khi mua chuối, nhớ mua chuối có hình dạng cong. Thứ hai chuối có các cạnh và góc không rõ ràng. Thứ ba, chuối có cảm giác mềm và cứng vừa phải, vỏ mịn hoặc một vài đốm đen nhỏ.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...