Khi bị đau lưng, nhức mỏi, hãy ăn ngay 2 món này
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau lưng như: Làm việc nặng nhọc, cơ thể suy kiệt, thận yếu,... Bên cạnh việc đi khám và tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng để sớm cải thiện tình trạng bệnh, lấy lại sự thoải mái cho công việc và sinh hoạt.
Dưới đây là 2 món ăn hàng ngày đơn giản, ít tốn kém mà có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đau lưng do cơ thể suy kiệt, thận dương hư hiệu quả.
Canh thịt heo nấu với độc hoạt
Nguyên liệu
200 gram xương heo
100 gram thịt heo
10 gram trần bì
10 gram khương hoạt
10 gram độc hoạt
12 gram phục linh
4 gram cam thảo
7 quả táo đỏ
Gia vị: Hành lá, ngò rí, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay
Cách chế biến món canh thịt heo nấu độc hoạt
Thịt heo rửa sạch, xắt miếng nhỏ, ướp gia vị gồm tiêu, muối, đường, hạt nêm khoảng 20 phút. Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử sạch chất bẩn.
Cho xương heo vào xoong, thêm nước và hầm khoảng 15 phút. Tiếp đến, vớt sạch bọt rồi cho thịt heo đã ướp cùng các dược liệu vào, trộn đều. Nấu đến khi thịt heo chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm hành lá, ngò rí.
Dùng món canh thịt heo hấu độc hoạt trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ bổ dưỡng, món ăn còn có tác dụng làm mạnh gân cốt, bổ khí, dưỡng huyết, giúp cải thiện chứng đau lưng hiệu quả.
Chim cút hầm phụ tử
Nguyên liệu
1 con chim cút
2 gram phụ tử
10 gram sơn thù
12 gram phục linh
Gia vị: Tiêu xay, muối, đường, hạt nêm
Cách chế biến món chim cút hầm phụ tử
Chim cút rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp với một ít gia vị gồm tiêu, muối, đường, hạt nêm, trộn đều và để khoảng 10 phút.
Phi thơm phần đầu hành, cho chim cút vào xào nhanh với lửa lớn. Sau đó, cho các dược liệu vào, thêm nước xăm xắp. Nấu đến khi chim cút mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Chim cút hầm phụ tử được chế biến rất đơn giản mà giàu dinh dưỡng. Món ăn có tác dụng chữa chứng tay chân mát lạnh, sắc lưỡi nhạt, đau lưng do thận dương suy yếu. Người bị đau lưng, nhức mỏi do suy nhược cơ thể cũng nên thường xuyên ăn món này để cải thiện sức khỏe.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”