Gừng và thịt lợn: Nhiều người có thói quen dùng gừng khử mùi tanh của thịt sống. Tuy nhiên, gừng và thịt lớn lại tương khắc, khi ăn cùng nhau dễ gây các triệu chứng phong thấp, nổi nốt vô cùng khó chịu.

Gừng và thịt lớn lại tương khắc, khi ăn cùng nhau dễ gây các triệu chứng phong thấp. Ảnh minh họa: Internet

Thịt lợn và đậu tương: Ít ai biết rằng đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt pho. Khi kết hợp với thịt lợn trong cùng một món ăn, hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là thịt nạc.

Chim cút, chim bồ câu: Không nên ăn thịt lợn với thịt chim (chim cút, chim bồ câu) bởi khi kết hợp với chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt. Còn thịt lợn dùng chung với thịt chim bồ câu dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông, có hại cho sức khỏe.

Rau mùi kỵ thịt lợn: Rau mùi tính ôn, hao khí còn thịt lợn tính hàn, ích khí. Khi ăn cùng nhau sẽ trở nên “bất hợp tác”, thậm chí có hại cho sức khỏe con người.

 Rau mùi tính ôn, hao khí còn thịt lợn tính hàn, ích khí. Ảnh minh họa: Internet

Thịt lợn với lá mơ: Trong thịt có nhiều protein dùng với lá mơ dễ gây kết tủa lượng đạm khiến người ăn không thể hấp thu được. Không nên kết hợp để tránh tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.