BỮA TRƯA VÉT TỦ - CUỐN TÔM RAU ĐỔI GIÓ 
 
 
Nguyên liệu
Tôm tươi, vân đậm sẽ cho màu đỏ đẹp, size 30 con/kg, hơi to. Mọi người chọn sie tôm bé hơn chút sẽ dễ cuốn & cuốn đẹp hơn.
Giò bò hoặc thịt ba chỉ luộc, xúc xích, trứng tráng….
Rau củ cuốn kèm (tuỳ thích): dứa, cà rốt, dưa chuột, xà lách, rau mùi, vài cọng hẹ
Bún, bánh tráng cuốn Safoco. Bánh tráng này sau cuốn có độ dai dẻo rất vừa vặn.
Gia vị: mắm nêm, nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh…
 
 
Cách làm
Luộc tôm: cho 2 lát gừng mỏng cùng muối vào nồi nước đun sôi, cho tôm vào luộc chín. Sau đó vớt ra cho vào âu nước lạnh cho tôm chắc thịt & dễ bóc khoảng 5-7 phút. Vớt ra ráo nước bóc vỏ, dùng mũi dao tách tôm ra làm đôi theo chiều dọc (nếu tôm to), còn tôm nhỏ không cần tách đôi.
Thái giò bò, dứa, cà rốt thành miếng nhỏ dài khoảng 7-8cm. Dưa chuột bỏ ruột lấy viền ngoài rồi thái tương tự.
Rau cuốn kèm rửa sạch, vẩy ráo nước.
Luộc bún, vớt ra để ráo nước. 
 
 
Cuốn & pha nước chấm
Làm mềm bánh tráng bằng cách cho bánh lướt nhẹ qua nước. Xếp xà lách ở dưới cùng các nguyên liệu (trừ tôm), cuốn 1 vòng thì gập 2 bên mép như cuốn nem, xong bỏ tôm (mặt đỏ ra ngoài) và cuộn tròn lại là được.
* Pha nước chấm chua ngọt
- Băm thật nhỏ tỏi ớt.
- Hoà thật tan 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ quả chanh.
- Sau đó cho tỏi ớt vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, độ đậm nhạt tuỳ chỉnh.
* Pha nước chấm mắm nêm
- 100ml mắm nêm, 1 góc quả dứa chín, 5 tép tỏi, 1 thìa canh đường, 1 – 2 quả ớt cay. Cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, nêm nếm lại cho vừa vị.
- Thêm chút lạc rang nữa sẽ ngon hơn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Châu Ngọc (Yêu Bếp)
Tin liên quan