Khéo tay hay làm - món cuốn tôm thơm ngon cho người nghiện hải sản
BỮA TRƯA VÉT TỦ - CUỐN TÔM RAU ĐỔI GIÓ
Nguyên liệu
Tôm tươi, vân đậm sẽ cho màu đỏ đẹp, size 30 con/kg, hơi to. Mọi người chọn sie tôm bé hơn chút sẽ dễ cuốn & cuốn đẹp hơn.
Giò bò hoặc thịt ba chỉ luộc, xúc xích, trứng tráng….
Rau củ cuốn kèm (tuỳ thích): dứa, cà rốt, dưa chuột, xà lách, rau mùi, vài cọng hẹ
Bún, bánh tráng cuốn Safoco. Bánh tráng này sau cuốn có độ dai dẻo rất vừa vặn.
Gia vị: mắm nêm, nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh…
Cách làm
Luộc tôm: cho 2 lát gừng mỏng cùng muối vào nồi nước đun sôi, cho tôm vào luộc chín. Sau đó vớt ra cho vào âu nước lạnh cho tôm chắc thịt & dễ bóc khoảng 5-7 phút. Vớt ra ráo nước bóc vỏ, dùng mũi dao tách tôm ra làm đôi theo chiều dọc (nếu tôm to), còn tôm nhỏ không cần tách đôi.
Thái giò bò, dứa, cà rốt thành miếng nhỏ dài khoảng 7-8cm. Dưa chuột bỏ ruột lấy viền ngoài rồi thái tương tự.
Rau cuốn kèm rửa sạch, vẩy ráo nước.
Luộc bún, vớt ra để ráo nước.
Cuốn & pha nước chấm
Làm mềm bánh tráng bằng cách cho bánh lướt nhẹ qua nước. Xếp xà lách ở dưới cùng các nguyên liệu (trừ tôm), cuốn 1 vòng thì gập 2 bên mép như cuốn nem, xong bỏ tôm (mặt đỏ ra ngoài) và cuộn tròn lại là được.
* Pha nước chấm chua ngọt
- Băm thật nhỏ tỏi ớt.
- Hoà thật tan 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ quả chanh.
- Sau đó cho tỏi ớt vào, nêm nếm lại cho vừa miệng, độ đậm nhạt tuỳ chỉnh.
* Pha nước chấm mắm nêm
- 100ml mắm nêm, 1 góc quả dứa chín, 5 tép tỏi, 1 thìa canh đường, 1 – 2 quả ớt cay. Cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, nêm nếm lại cho vừa vị.
- Thêm chút lạc rang nữa sẽ ngon hơn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Châu Ngọc (Yêu Bếp)
Xem thêm
Mỹ Trinh (TH)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.