BÁNH TÁO NƯỚNG PHIÊN BẢN ĂN DẶM BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
 
Một loại bánh có nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, dễ làm mà ăn thật sự là rất “bánh cuốn”.
Nguyên liệu:
Vỏ bánh tart: 6 cái
Táo: 1/2 quả
Bơ: 10g
Bột bắp: 10g
Sữa tươi: 100ml
Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
Vừng đen: 1 chút
Chú ý sử dụng nguyên liệu:
Các bé dưới 1 tuổi thay sữa tươi bằng sữa công thức.
Có thể thay tinh bột bắp bằng bột năng tuy nhiên kết cấu nhân khi làm bằng bột năng sẽ không mềm mịn bằng tinh bột bắp.
Có thể thay táo bằng các loại hoa quả khác tương tự như lê, dâu tây, dứa, sầu riêng …
Vỏ bánh tart bố mẹ mua loại bán sẵn cho tiện, nếu có thời gian thì có thể tự làm nhưng nó sẽ khá mất thời gian.
Bơ nên dùng bơ nhạt. Bơ thực vật được cho là không tốt bằng, nên giữa lựa chọn tốt và tốt hơn thì mình chọn cái tốt hơn.
Độ tuổi sử dụng:
Với công thức và kết cấu này sẽ phù hợp với các bạn có khả năng ăn thô tương đối tốt, khi ăn thì mình cắt thành các miếng nhỏ cho con.
Cách làm:
Táo mình thái nhỏ rồi băm nhuyễn hoặc nhà có máy xay thì mẹ dùng máy xay xay mịn. Đun chảy bơ rồi cho táo vào đảo cho mềm thơm. Vì táo ngọt tự nhiên rồi và cho trẻ ăn nên mình không cần cho thêm đường nếu bé lớn hơn có thể cho thêm đường, mật ong, siro .. tuỳ theo khẩu vị nhé.
Pha tinh bột bắp với sữa tươi để làm sánh lưu ý pha với sữa lạnh để tinh bột không bị vón, ngoài ra nếu trên 1 tuổi bố mẹ có thể sử dụng thêm kem tươi (whipping cream) thì nhân bánh cũng sẽ béo ngậy hơn.
Có thể thay tinh bột bắp bằng bột năng, tuy nhiên thì nhân bánh sẽ hơi dẻo, không mềm mịn như tinh bột bắp.
Cho nước tinh bột bắp vào hỗn hợp táo đảo với bơ nói trên, khuấy đều cho đến khi đặc sánh lại là được nhân.
 
 
Để nguội phần nhân táo và cho vào vỏ bánh tart. Gấp mép bánh lại để tạo thành bánh như hình, rồi mình xếp vào nồi chiên không dầu để nướng. Có thể sử dụng lò nướng thay nồi chiên không dầu. Đánh tan lòng đỏ rồi bôi lên mặt bánh để "làm màu", chút xíu nướng nó xém mặt nhìn bắt mắt hơn.
Hi vọng các bố mẹ lại có thêm 1 công thức bánh thật ngon cho con và cả gia đình. Chúc các bạn làm thành công!
Nguồn: Hoàng Cường (Yêu Bếp)
Tin liên quan