Khám phá công thức làm bánh ngọt 3 không cho mẹ bỉm sữa: không khó, không lò nướng, không mất thời gian
Bánh ngọt siêu nhanh
Một công thức bánh ngọt không lò nướng, dễ làm, không phải lo bánh hư lên hư xuống.
Bột nở (Yeast) khi làm bánh cần thời gian để ủ, nhưng ở công thức và cách làm bánh này, mình vẫn có thể sử dụng yeast được nhé!
Tuy nhiên, bạn có thể thay thế yeast trong công thức bằng baking powder nếu muốn nhé!
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì đa dụng
- 70gr đường
- 100ml sữa tươi
- 100ml dầu ăn
- 3 trứng gà
- 10gr men nở (yeast)
- 1tsp vanilla extract
Cách làm:
- Cho trứng, sữa tươi, dầu ăn, đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Tiếp tục rây bột mì, men nở vào, cho vanilla vào máy và xay mịn trong 1 phút 38 giây (tuỳ công suất máy).
- Cho hỗn hợp bột ra khuôn, để bột nghỉ 5 phút và hấp bánh trong 50 phút.
Như vậy là đã hoàn thành xong món bánh ngọt rồi.
Nguồn: FB Lam Love
Xem thêm
Quỳnh Giang (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!