Ảnh minh họa: Fb Lam Love
Bánh ngọt siêu nhanh
Một công thức bánh ngọt không lò nướng, dễ làm, không phải lo bánh hư lên hư xuống.
Bột nở (Yeast) khi làm bánh cần thời gian để ủ, nhưng ở công thức và cách làm bánh này, mình vẫn có thể sử dụng yeast được nhé!
Tuy nhiên, bạn có thể thay thế yeast trong công thức bằng baking powder nếu muốn nhé!
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì đa dụng
- 70gr đường
- 100ml sữa tươi
- 100ml dầu ăn
- 3 trứng gà
- 10gr men nở (yeast)
- 1tsp vanilla extract
Cách làm:
- Cho trứng, sữa tươi, dầu ăn, đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
- Tiếp tục rây bột mì, men nở vào, cho vanilla vào máy và xay mịn trong 1 phút 38 giây (tuỳ công suất máy).
- Cho hỗn hợp bột ra khuôn, để bột nghỉ 5 phút và hấp bánh trong 50 phút.
Như vậy là đã hoàn thành xong món bánh ngọt rồi.
Ảnh minh họa: FB Lam Love
Ảnh minh họa: Internet
Nguồn: FB Lam Love