Nguồn dinh dưỡng vàng từ đậu phụ

Đậu phụ là một loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc, ép thành các khối trắng đặc trong một quy trình khá giống với làm phô mai. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc và hiện nay được rất nhiều nước ưa chuộng, trong đó có Việt Nam.

Đậu phụ có nhiều protein và chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Nó cũng cung cấp chất béo, carbs, và nhiều loại vitamin và khoáng chất. Chính vì vậy ngày càng có nhiều gia đình sử dụng đậu phụ hàng ngày trong bữa cơm. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một khẩu phần đậu phụ 100gr bao gồm nhiều vi chất dinh dưỡng:

Protein: 8gram

Carbs: 2 gram

Chất xơ: 1 gram

Chất béo: 4gram

Mangan: 31% RDI

Canxi: 20% RDI

Selen: 14% RDI

Photpho: 12% RDI

Đồng: 11% RDI

Magie: 9% RDI

Sắt: 9% RDI

Kẽm: 6% RDI

3 loại thực phẩm kết hợp với đậu phụ: Tăng dinh dưỡng, ngừa ung thư

- Đậu phụ + củ cải

Vì đậu phụ là một loại protein thực vật, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dễ gây khó tiêu, đồng thời khả năng tiêu hóa của củ cải rất mạnh. Sự kết hợp của cả hai không chỉ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng của đậu phụ, mà còn không gây khó tiêu.

 

- Đậu phụ + thịt, trứng

Thịt và trứng là 2 nguồn thực phẩm nhiều protein tốt cho cơ thể. Nếu ăn đậu phụ với một số thực phẩm có hàm lượng protein cao, thì có tác dụng hỗ trợ bổ sung protein ở đậu phụ vào cơ thể tốt hơn.

- Đậu phụ + rau xanh, mộc nhĩ

Mặc dù đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, những chất xơ tương đối ít, Các loại rau xanh và mộc nhĩ có chứa nhiều chất xơ, có thể bù đắp cho sự thiếu hụt của đậu phụ. Ngoài ra, mộc nhĩ và rau xanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn ngừa được nhiều bệnh.