Đông máu gây đột quỵ và tử vong 

Đông máu là quá trình diễn ra bình thường trong cơ thể, có tác dụng cầm máy, ngăn không cho máu chảy quá nhiều khi bị thương. Thế nhưng, sự xuất hiện của cục máu đông trong tĩnh mạch sâu lại mang tới nhiều vấn đề đặc biệt nghiêm trọng, thậm chí là đột quỵ và tử vong.

Sẽ nguy hiểm hơn nữa nếu cục máu đông này bắt đầu di chuyển sang những cơ quan khác, đặc biệt là não và tim mạch. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong. 

Lúc này, xét nghiệm đông máu là việc làm vô cùng cấp bách để chẩn đoán, đánh giá những bất thường và khả năng đông máu của cơ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ lên phương án điều trị sao cho phù hợp nhất. 

Điểm danh 4 loại thực phẩm hỗ trợ thông suốt mạch máu, hạn chế máu đông

Hành tây

Hành tây chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, giảm triglyceride và giảm mức cholesterol - tất cả đều có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnhtim. Đặc tính chống viêm mạnh mẽcủachúng cũng có thể giúp giảm huyết áp cao và bảo vệ chống lại cục máu đông.

Không những vậy hành tây cònchứa prostaglandin A có công dụng làm giảm độ nhớt của máu, giúp mạch máu chúng ta được "thư giãn" mà không bị co vào quá nhiều hay giãn ra quá mức. Hành tây con chứa chất diallyl disulfide là chất có công dụng giúp tăng cường các hoạt động quá trình phân hủy fibrin và làm giảm lượng lipid trong máu vô cùng tốt.

Cà chua

Theo nghiên cứu, chất lycopene trong cà chua có thể ức chế cholesterol ở màng tế bào, giảm nồng độ cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu, từ đó có thể phòng tránh các bệnh tim mạch.

Chất này còn có khả năng chống oxy hóa, có thể tiêu diệt gốc tự do, ức chế đột biến, và còn ngăn cản tiến trình của bệnh ung thư. Đồng thời, nó còn giúp làm giảm nồng độ cholesterol, triglyceride trong máu, từ đó có thể phòng tránh được các bệnh tim mạch.

Bí đao

Bí đao có tính mát nó nổi bật với công dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể con người. Trong bí đao chứa nhiềukali - chất có khả năng làm giãn mạch cũng như giảm sự căng thẳng trên mạch máu và động mạch, giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tim mạch như đột quỵ và đau thắt cơ tim.

Cà rốt

Cà rốt có chứabeta-carotenevà alpha-carotene là hai loại carotenoid mà cơ thể chúng ta chuyển đổi thànhvitamin A, bên cạnh đó nó còn chứa luteolin, một chất phytochemical flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư.. thể giúp giảm sự hấp thụcholesterol.

Những tác dụng này giúp cải thiện và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Cà rốt sống cũng rất giàu chất xơ gọi là pectin nên còn giúp cơ thể bạn giảm cholesterol nữa đấy.