Hướng dẫn kho cá bếp củi - món ngon tuổi thơ, hương vị vấn vương cả đời
Nguyên liệu:
+ Cá trắm
+ Gia vị kho cá: Giềng, gừng, lá gừng, sả, hành khô, nghệ, nước màu, tương bần, củ cải, chuối xanh, dưa chua
+ Dấm bỗng cho vào cá kho giúp gia vị được cân bằng, cá thơm và dịu bớt vị mặn của tương bần. Nếu không có dấm bỗng mọi người có thể thay thế bằng nước cốt chanh (1 nồi cá kho cho khoảng 1 quả).
Cách làm
+ 1/2 Giềng cắt lát để lót dưới đáy nồi đỡ nát cá, 1/2 giã nhuyễn
+ Lá gừng cắt khúc 1,5cm
+ Nghệ, hành khô thái lát
+ Sả, gừng củ giã nhuyễn
+ Chuối, củ cải trắng cắt khúc
+ Ướp cá: cho tất cả gia vị kho cá cùng cá trộn đều cho thấm.
Kho Cá
Trải đều 1 lớp giềng xuống đáy nồi, thêm 1 lớp củ cải, chuối, dưa chua rồi 1 lớp cá, lá gừng tươi và đổ nước nóng ngang mặt cá và kho trong 4_8 giờ
Nếu thích ăn thịt ba chỉ thì cho thịt lên trên cùng, khi kho mỡ thịt chảy xuống khiến nồi cá kho béo ngậy.
Lưu ý Lửa khi kho cá: Đun lửa to cho sôi cá rồi hạ lửa nhỏ liu riu hoặc than hồng để kho cho cá thấm đẫm gia vị, cá được nhừ.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Yến Đăng
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.
Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...
Để rã đông thịt một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách tự nhiên với các món đồ sẵn có nhà mình.
Làm một bước này trước khi cất sen vào tủ đông: Bí quyết giúp bạn để cả năm không hư,...
Đây còn là cách giúp giữ sen tươi hơn, như khi bạn mới mua về. Đồng thời, sen ngon hơn, bạn có thể để dành nấu nướng cả năm.
Làm trà tắc siêu ngon siêu dễ
Trong các dòng trà thì trà chanh, trà tắc là làm nhanh và dễ nhất mà uống lại rất ngon nữa.