Biết thêm 3 món thịt lợn xào giả bò dưới đây, chị em sẽ tiết kiệm thêm khoảng chi phí không nhỏ cho việc nấu nướng, lại còn được chồng con khen nức nở vì quá khéo tay.

Thịt lợn xào giả bò khô dạng sợi

Món khô hấp dẫn có giá cực rẻ do được chế biến tại nhà - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1,5-2 kg thịt lợn nạc thăn

7-8 củ sả

4-5 củ tỏi

1 củ gừng

3-4 muỗng ớt bột

2-3 muỗng tương ớt

1 gói ngũ vị hương

1 gói bột bò kho

1 muỗng màu hạt điều

Cách chế biến

Đầu tiên, thái dọc theo thớ thịt lợn rồi rửa qua nước sôi cho sạch hết chất bẩn. Luộc thịt đến khi vừa chín tới thì vớt ra, để nguyên hoặc xé dọc thành sợi nhỏ, dài. Nhớ giữ nước luộc lại cho công đoạn sau.

Tiếp theo, giã nhuyễn gừng, tỏi với 1/2 số sả có được. Lượng sả còn lại sơ chế bằng cách đập dập. Sau đó, trộn tất cả nguyên liệu trên với thịt lợn vừa xé, nhớ nêm thêm đường, bột ngọt, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, bột bò kho, màu hạt điều. 

Cho lại phần thịt này vào nồi nước luộc, đun nhỏ lửa đến khi cạn nước hoàn toàn. Nếu có lò nướng hoặc lò vi sóng, bạn cho vào sấy khô. Hoặc không, bạn dùng chảo chống dính rang thịt đến khi khô là được.

Món thịt lợn giả bò khô với màu sắc, độ ngon y hệt thịt bò thật sẽ khiến cả nhà nhâm nhi hoài không ngán. Đặc biệt, khi ông xã tổ chức buổi nhậu mà có món này của chị em thì lại càng tuyệt.

Thịt lợn giả bò khô dạng miếng

Cách chế biến thịt lợn xào giả bò khô hấp dẫn nhất là đây - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

1kg thịt nạc

2 gói ngũ vị hương

4 cây sả

1 củ tỏi, gừng

Ớt bột, dầu hạt điều (3 muỗng)

Dầu hào, bột gia vị bò kho (6 muỗng)

Cách chế biến

Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn rồi thái thành miếng mỏng to bằng bàn tay. Băm nhỏ sả, tỏi, gừng để ướp thịt. Nhớ nêm thêm đường, muối, dầu hào, dầu điều, bột bò kho, ớt bột cho món khô thêm đậm đà.

Sau khi trộn đều thịt cùng các gia vị, dùng màng thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Qua ngày hôm sau, nấu thịt trên lửa nhỏ đến khi cạn nước.

Chờ nguội, dùng chày hoặc cây cán bột cán từng miếng thịt cho dẹt. Sau đó cho vào lò nướng ở 100 độ C. Trong quá trình sấy khô, cứ 5 phút bạn nên trở thịt một lần để không bị cháy khét.

Quan sát thấy thịt đã đạt đến độ ngon như ý thì có thể lấy ra. Món khô hấp dẫn này dùng được lâu nên bạn tha hồ nhâm nhi trong nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.

Thịt lợn giả bò xào hành tây

Món thịt lợn giả bò xào hành tây sẽ "nâng tầm" bữa ăn vào những ngày bạn... cạn túi - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

450g thịt lợn nạc

4 muỗng nước tương

2 muỗng nước cốt gừng

3 muỗng tương ớt

1/2 muỗng bột cà ri

1 củ hành tây

2 nhánh tỏi

1 trái ớt chuông nhỏ

Cách chế biến

Trước tiên, cắt sợi hành tây, ớt chuông, băm nhuyễn tỏi. Cho tương ớt, nước tương, bột cà ri, nước cốt gừng vào chén nhỏ trộn đều là hoàn thành phần nước sốt.

Tiếp theo, xắt thịt heo thành miếng dài khoảng 5cm, rộng 1cm. Xào sơ hành tây, ớt chuông trên chảo với một muỗng canh dầu ăn rồi đổ ra dĩa.

Thêm dầu ăn, cho thịt vào chiên đến xém cạnh. Rắc thêm tỏi băm, đổ hành, ớt vừa xào vào lại chảo và đảo qua lại đến khi món ăn chín thơm.

Cuối cùng, rưới nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo thêm một lượt nữa cho thấm đều thì tắt bếp. Món thịt lợn giả bò xào hành tây thơm nức chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon lành, hấp dẫn.

3 công thức chế biến thịt lợn xào giả bò trên đây đơn giản, chị em có thể thực hiện tại nhà đãi gia đình hoặc làm "mồi" cho các buổi nhậu của ông xã. Chúc bạn thành công!