Bojagj cake - món xôi đậu truyền thống của người Hàn:
 
 
Nguyên liệu:
Phần vỏ bọc:
  • 400gr đậu trắng
  • 150gr đường 
  • 26gr bột mì số 8
  • 52gr bột gạo
  • 12gr bột gạo nếp
  • Màu rau củ quả tùy thích
- Ngâm đậu qua đêm, rửa sạch và tách vỏ, rửa lại 1 lần và mang đi nấu. Đổ ngập nước, khi nước sôi vặn lửa nhỏ rồi vớt hết bọt. Đậu nhừ là khi bóp hạt đậu tan trong tay.
- Chuẩn bị rây chắt phần nước và đậu riêng sau đó cho đậu vào máy xay, múc 1 ít nước khi nấu vào để xay được dễ hơn. Xay thật nhuyễn đậu rồi rây lại một lần nữa.
- Đậu sau khi rây rất mịn mướt đem đi sên với đường, bếp để lửa to ban đầu đến khi bắt đầu sôi thì hạ lửa và quậy đều tay liên tục. Đậu đạt là không dính chảo nhưng vẫn mềm ẩm chứ không khô hẳn như nhân đậu xanh làm bánh trung thu sau đó để nguội.
- Nhân đậu đã nguội thì mình cho hết các loại bột vào và trộn đều. Chia từng miếng nhỏ và mang đi hấp để bột chín.
Lưu ý: Khi hấp lót dưới xửng hấp 1 tấm vải cotton mỏng sau đó 1 miếng lướt silicon để tránh nước đọng vào bột làm nhão và nắp vung cũng bọc 1 tấm khăn. Thời gian hấp khoảng 10 phút.
- Nhân đậu hoàn toàn nguội, mang ra nhào qua để bột mịn hoàn toàn và sau đó cho màu thực phẩm tuỳ thích. Trước khi cán bột, thoa 1 lớp dầu ăn vào tay và miếng lót cán bột. Cán mỏng bột, gập bột thành nhiều nếp để tạo hiệu ứng nếp gấp sau đó bọc lên xôi. Cách tạo hình, trang trí mọi người xem qua ảnh để hình dung nha. Tạo hình nơ thì cán bột mỏng và cắt hình vuông, chiều dài tuỳ vào bánh làm size bao nhiêu mà làm bé hơn chút. Sau đó cắt làm 4 hình tam giác, gập lớp nhỏ ở chiều dài của tam giác sau đó túm 2 cạnh là ra được nơ.
- Phần màu cho vỏ bánh, mỗi 1 bánh làm 2 màu mình sẽ chia bột làm 2 phần mỗi phần 200gr đậu sau đó mình cho màu trắng và màu mình muốn. 
- Phần xôi làm xôi lá dứa cốt dừa và hạt sen. Sau đó rửa sạch cắt nhỏ lá dứa, khoảng 10 lá vào máy xay rồi xay với nước. chắt lấy nước. Phần nước ngâm với gạo nếp đã rửa sạch qua đêm hoặc 6-7 tiếng ngâm. Hạt sen rửa sạch ngâm và mang đi luộc chín. Nếp ngâm đủ thời gian, đổ phần nước, gạo xóc với ít muối rồi mang đi nấu xôi. Nấu khoảng 10 phút thì lấy ra tô lớn. Chuẩn bị nước cốt dừa, đường và phần lá dứa đã xay. Sau đó trộn từ từ đảo đều để xôi lên màu lá dứa, càng cho nhiều màu càng đậm. Hạt sen chín cũng cho vào xôi đảo đều và mang nấu lần 2 tới khi xôi chín dẻo là đạt. Nén vào khuôn làm bánh đế rời để làm khung, 10-15cm tuỳ thích hoặc 18-20cm nếu nấu nhiều xôi.
 
 
Thành quả: 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Khánh Chi