Heo quay chay bánh hỏi cho ngày rằm tháng Giêng - Ngày chay nhưng muốn ăn heo quay thì lưu bí kíp này nhé!
Món heo quay chay ăn với bánh hỏi
Nguyên liệu:
- Bột gạo + nước cốt dừa
- Bột năng
- Sườn chay
- Vỏ bánh mì
- Bột ngũ vị hương, dầu điều
Vài lưu ý:
- Sau khi hấp chín, nên cắt thớ và bọc lại bằng màng bọc và cho vào tủ lạnh, mỗi lần cần dùng, chỉ cần mang ra cắt và chiên, rất tiện. Heo quay chay để 1 ngày trong tủ lạnh mới đem chiên sẽ ngon hơn.
- Không cần rã đông trước khi chiên đâu. Rã đông làm bánh mì và bột sẽ bị nhão ra.
- Thử 2 chiên cách:
- Chiên bằng chảo dầu nguyên tảng, sau đó cắt nhỏ để chiên lại cho giòn, cách này khá tốn công nhưng siêu ngon, giống 80% miếng heo thật.
- Chiên bằng nồi chiên không dầu 220 độ 20 phút 2 mặt sau đó cắt nhỏ chiên thêm 10 phút, cách này ít dầu mỡ nhưng miếng thịt heo không giòn bằng
- Pha nước mắm chay gồm: lấy nước ép trái thơm, nước mắm chay Liên Thành, đường, chanh nấu với tỉ lệ 1:1
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Cindy 欣欣
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...