Món heo quay chay ăn với bánh hỏi

Nguyên liệu:

  • Bột gạo + nước cốt dừa
  • Bột năng
  • Sườn chay
  • Vỏ bánh mì
  • Bột ngũ vị hương, dầu điều
Vài lưu ý:
- Sau khi hấp chín, nên cắt thớ và bọc lại bằng màng bọc và cho vào tủ lạnh, mỗi lần cần dùng, chỉ cần mang ra cắt và chiên, rất tiện. Heo quay chay để 1 ngày trong tủ lạnh mới đem chiên sẽ ngon hơn.
 
 
- Không cần rã đông trước khi chiên đâu. Rã đông làm bánh mì và bột sẽ bị nhão ra.
  • Thử 2 chiên cách:
- Chiên bằng chảo dầu nguyên tảng, sau đó cắt nhỏ để chiên lại cho giòn, cách này khá tốn công nhưng siêu ngon, giống 80% miếng heo thật.
- Chiên bằng nồi chiên không dầu 220 độ 20 phút 2 mặt sau đó cắt nhỏ chiên thêm 10 phút, cách này ít dầu mỡ nhưng miếng thịt heo không giòn bằng 
 
 
- Pha nước mắm chay gồm: lấy nước ép trái thơm, nước mắm chay Liên Thành, đường, chanh nấu với tỉ lệ 1:1 
 
Thành quả:
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Cindy 欣欣