Hến chiên bột - món ăn dân dã lạ miệng, giòn giòn thơm ngon cho bữa cơm nhà
Nguyên liệu:
Sơ chế:
- Tiếp đến dùng một cái nồi cho khoảng 500ml nước lọc bắt lên bếp đun sôi, rồi cho thịt thăn và cà rốt vào chần qua nước sôi 5 phút vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
Cách làm:
- Dùng một cái nồi/chảo bắt lên bếp rồi cho dầu ăn vào, chỗ cho dầu sôi ta dùng một cái muỗng canh xúc hỗn hợp cho vào nồi/chảo chiên. (có thể dùng một cái thìa gỗ tạo hình cho đẹp mắt hơn).
- Chiên cho đến khi vàng thì ta trở bề cho thực phẩm chín đều cả hai mặt. Trong thời gian đợi thực phẩm chín mình cắt dưa leo, cà chua và làm một cái hoa ớt để ăn kèm và trang trí để góp phần hấp dẫn cho món ăn. Chiên hến chín (khoảng 25/30 phút) là mình vớt ra và cho vào đĩa trang trí rồi thưởng thức.
- Món ăn sau khi hoàn thành chỉ cần thêm chút rau, bún, bánh tráng và một chén nước mắm là chúng ta có được một bữa ăn thật ngon rồi.
Chú thích (*):
- Nước kiềm để uống: pH từ 8.0 đến 9.5
- Nước kiềm cao: pH từ 10.0 trở lên (Và máy lọc nước ion kiềm thường chỉ cho ra tối đa pH 11.0 đến hơn 11.0 một xíu). Và chính nước kiềm cao này chính là nước mà chúng ta để lấy dùng ngâm rau của quả, rửa thịt để loại bỏ các chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Kim Dang Nguyen
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.