Hãy thêm bước này khi rán để cá vàng ruộm, giòn tan, đánh bay mùi tanh
Muốn có món cá rán giòn tan, ngoài vàng bên trong vẫn ngọt thơm bạn đừng bỏ qua mẹo rán cá ngon được đầu bếp lâu năm tiết lộ này.
Chỉ cần nghĩ đến đĩa cá rán vàng ruộm, bên ngoài giòn tan, bên trong vẫn mềm ngọt hấp dẫn chấm cùng bát nước mắm chua ngọt thì ai cũng thèm thuồng. Hoặc trước khi kho cá, chỉ cần rán cá rồi mới kho thì bạn sẽ có ngay món ngon với cá tuyệt hảo.
Dù làm món cá rán hay rán cá trước khi kho thì bạn cũng phải biết cách rán cá ngon để không làm ảnh hưởng đến hương vị, hình thức của món ăn.
Muốn có những miếng cá rán giòn ngon, không dính chảo bạn chỉ cần tẩm bột miếng cá trước khi rán là được.
Mẹo rán cá ngon
- Cá mua về rửa sạch với chút rượu trắng, gừng đập dập để khử sạch mùi tanh. Sau đấy, bạn rửa lại với nước rồi để ráo.
- Cho tinh bột ra tô lớn, sau đấy lấy khăn giấy thấm khô bề mặt cá rồi lăn cá lên tinh bột nhẹ nhàng. Bạn có thể dùng tay thoa đều tinh bột lên khắp mình cá để đảm bảo cá được phủ kín với một lớp bột mỏng. Như thế thì khi rán cá sẽ không bị dính chảo.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi thả cá vào rán với lửa vừa. Nếu rán với lửa nhỏ thì sẽ khiến món cá bị ngậm quá nhiều dầu, không giòn. Nếu rán với lửa quá lớn sẽ khiến da cá bị cháy xém nhưng bên trong thịt cá lại chưa chín.
- Khi cá đã vàng đều hai mặt, bạn chỉ cần gắp ra giấy thấm dầu rồi xếp vào đĩa thì đã có ngay món cá rán giòn ngon, thơm nức mũi và không hề bị tanh.
Chúc bạn thành công với mẹo nấu ăn hay trên!
6 lợi ích của việc ăn 2 quả chà là mỗi ngày
Chà là là một loại trái cây bổ dưỡng có hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa cao. Ăn hai quả chà là mỗi ngày có thể tăng cường nhu động ruột, giảm nguy cơ mắc bệnh, hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường và thúc đẩy sức khỏe xương. Chà là cũng có lợi cho việc duy trì làn da trẻ trung, nhờ hàm lượng phytohormone phong phú.
Thịt vịt ngon và giàu dinh dưỡng nhưng có 4 nhóm người không nên ăn để tránh hại thân
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có vị ngọt, giúp bồi bổ sức khỏe tuy nhiên một số người cần hạn chế khi ăn.
Ngô nướng được coi là "thần dược mùa đông" nhưng 4 nhóm người này nên tránh ăn ngô kẻo “hại...
Vào mùa đông, ngô luộc, nướng trở thành món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức ngô, đặc biệt là trong những ngày giá lạnh.
Không chỉ có quần áo, máy giặt còn làm sạch những món đồ này trong tích tắc!
Máy giặt có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ giặt quần áo và chăn ga gối đệm.