Phụ Nữ Sức Khỏe

Hot hit một thời - Bánh mì mè đen Hàn Quốc mềm thơm nức mũi ăn vào là nghiền

Team hảo bánh nướng phải lưu ngay nhé, công thức đơn giản mà thành quả lại vô cùng ngon miệng.

BÁNH MÌ MÈ ĐEN

Nguyên liệu:

  • 160ml sữa tươi không đường
  • 40gr bơ lạt
  • 40gr bột mì số 13
  • 150gr bột năng
  • 90gr trứng gà
  • 40gr đường
  • Muối
  • 30gr mè đen
  • Trang trí: Socola trắng - đen đun chảy

Cách làm:

- Cho sữa tươi, bơ lạt, đường và muối vào nồi. Cho nồi lên bếp, đun nóng và khuấy cho bơ tan.
Chú ý: chỉ đun nóng không đun sôi 
- Mở nhỏ lửa, thêm bột mì vào, khuấy nhanh tay cho hỗn hợp đặc lại. Đến khi thấy bột gom được thành khối, róc khỏi nồi thì nhắc xuống.
Chú ý: sử dụng bột mì đã rây sẵn và khuấy đều nhanh tay cho hỗn hợp thật mịn mượt.
- Chia bột năng ra thành 3 phần và đổ lần lượt từng phần vào nồi. Trộn đều từng phần bột năng với hỗn hợp trước khi cho phần bột năng tiếp theo vào.
- Đập trứng ra chén, đánh lên cho đều. Thêm trứng từ từ vào hỗn hợp bột, mỗi lần cho 1 ít và trộn đều trước khi cho phần tiếp theo. Không cần cho hết lượng trứng trong công thức, chỉ cần cho đến khi thấy bột đạt là được.
- Cho bột ra túi bắt kem, có thể dùng đui tròn/ không cần dùng đui tùy ý. Bắt bột ra khay nướng, dàn phẳng nhẹ phần chóp bằng ngón tay có chấm ít nước để bánh nở tròn đều hơn.
 
 
- Cho khay bánh vào rảnh giữa lò, nướng 180 độ C từ 20-25 phút tùy lò. Trong quá trình nướng không được mở nắp lò. Nhiệt độ cao phù hợp bánh sẽ nở căng phồng, nhiệt độ chưa đủ bánh sẽ nở kém hơn. Khi thấy bánh căng phồng, mặt bánh ngả vàng nhạt thì lấy ra được rồi.
 

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Tara Nu

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cách làm 1 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 ngon và đẹp mắt

Sau đây là gợi ý cách làm 1 mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 với những món chay thanh...

Chia sẻ bí kíp về cách nấu chè đậu xanh – món ăn gây thương nhớ

Thế giới chè vô cùng đa dạng, đặc biệt có một loại chè đã trở thành món khoái khẩu của...

Cách nấu bún ốc ngon đậm đà hương vị Hà Nội xưa

Trong thời tiết giá rét của mùa đông mà được thưởng thức bát bún ốc nóng hổi, có vị chua...

Cách làm chè sương sáo 4 vị thanh mát, giải nhiệt cuộc sống

Cách làm chè sương sáo khá đơn giản nhưng để tạo ra hương vị mới thơm và độc đáo hơn...

Cách nấu chè hoa cau ngon, thanh ngọt cả nhà đều thích

Không quá cầu kì khi chế biến vì thế rất nhiều chị em đã học cách làm chè hoa cau,...

Những công dụng tuyệt vời của nước cốt dừa đối với sức khỏe, chưa chắc bạn đã biết

Chắc chắn rằng bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được những công dụng tuyệt vời mà nước cốt...

Tổng hợp những thực phẩm đại kỵ với thịt bò, đừng dại mà kết hợp chung kẻo 'rước họa vào...

Dưới đây là những thực phẩm đại kỵ với thịt bò, chị em nội trợ nhớ lưu ý nhé.

Tin mới nhất

Thoát chết ngoạn mục nhờ lá gan từ người cho chết não

1 giờ trước

Nhóc tỳ thứ 3 nhà Xuân Bắc khiến netizen cười ngất với giọng nói ngọng khi đọc thơ, dự đoán...

1 giờ trước

Lưu Diệc Phi 'gây bão' với loạt ảnh selfie, xứng danh 'biểu tượng của sắc đẹp tự nhiên' của Cbiz

1 giờ trước

18 năm sóng gió, Triệu Lệ Dĩnh từ cô gái nông thôn nghèo ít học trở thành đại minh tinh,...

1 giờ trước

Hoa hậu Thùy Lâm, Quỳnh Kool và loạt mỹ nhân quê Thái Bình, một người giữ kỷ lục đi thi...

1 giờ trước

Bác sĩ chia sẻ 7 bước tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích không ngờ giúp cải thiện sức khỏe...

1 giờ trước

5 sai lầm khi sử dụng quạt vào mùa hè có thể khiến bạn liệt mặt, thậm chí sốc nhiệt,...

2 giờ trước

Thịt gà 'hỏng' nguy cơ nhiễm độc rất cao: 3 dấu hiệu nhận biết bạn cần quan tâm

2 giờ trước

Điều ít biết về nhóc tỳ thứ 3 nhà Xuân Bắc vừa dễ thương lại hài hước, dự đoán là...

20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình