Hao cơm với món mực nhồi xốt tắc chua ngọt mê quên lối sầu!
NGUYÊN LIỆU:
- 6 con mực ống
- 250gr thịt xay
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 củ cà rốt cắt nhuyễn
- 1/2 củ hành tây cắt sợi
- 7 trái tắc
- Hành, tỏi, gừng băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay, nước tương
CÁCH LÀM:
- Trộn đều thịt xay với, cà rốt, 1/2 hành tím, lòng đỏ trứng gà, cùng các gia vị vào trộn đều
- Nhồi hỗn hợp vào mực, dùng tăm xiên giữ đầu mực dính liền thân
- Cho mực vào nồi hấp trong 7 phút
- Sau đó, chiên vàng đều
- Bắc chảo phi thơm hành tím, tỏi, gừng, cho phần nước xốt tắc vào, xốt sôi lên cho mực vào đến khi keo xốt lại thì cho hành tây vào đảo sơ vào bắt xuống, cắt khoanh vừa ăn và trang trí
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thư Lưu
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...