Hao cơm với món mực nhồi xốt tắc chua ngọt mê quên lối sầu!
NGUYÊN LIỆU:
- 6 con mực ống
- 250gr thịt xay
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 củ cà rốt cắt nhuyễn
- 1/2 củ hành tây cắt sợi
- 7 trái tắc
- Hành, tỏi, gừng băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay, nước tương
CÁCH LÀM:
- Trộn đều thịt xay với, cà rốt, 1/2 hành tím, lòng đỏ trứng gà, cùng các gia vị vào trộn đều
- Nhồi hỗn hợp vào mực, dùng tăm xiên giữ đầu mực dính liền thân
- Cho mực vào nồi hấp trong 7 phút
- Sau đó, chiên vàng đều
- Bắc chảo phi thơm hành tím, tỏi, gừng, cho phần nước xốt tắc vào, xốt sôi lên cho mực vào đến khi keo xốt lại thì cho hành tây vào đảo sơ vào bắt xuống, cắt khoanh vừa ăn và trang trí
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thư Lưu
Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà
Cùng xem ngay “bí kíp” nấu món canh củ sen hầm sườn non thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè...
Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích
Món ăn từ bí đỏ sẽ rất phù hợp trong mùa Hallowen. Mẹ trổ tài chế biến món ăn từ...
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...