Thường xuyên làm việc với máy tính do tính chất công việc hay học tập với khoảng thời gian dài và ngồi lâu trong một tư thế nhất định như vậy. Nó gây ra những tác hại như nguy cơ đau đầu, trí nhớ giảm sút, khô mắt làm cho mắt kém đi gây cận thị thậm chí là da của bạn trông thiếu sức sống một phần do các tia bức xạ gây nên xuất hiện những dấu hiệu bị sạm đen, nhăn nheo và mụn trứng cá. Một số thực phẩm nhận thấy rằng khi bổ sung chúng sẽ có khả năng tránh được các bức xạ máy tính và nâng cao sức khỏe của bạn.

1. Vừng đen

Bạn có thể chưa biết vừng đen có công dụng rất hữu ích trong việc hạn chế được các bức xạ từ máy tính nhất là ở vùng mặt. Ngoài ra vừng đen còn có các công dụng khác như chữa chướng bụng, táo bón, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi tế bào bằng cách qua đường nước tiểu và giữ đẹp cho cả da và tóc của bạn.

Bạn nên bổ sung chúng vào chế độ ăn uống của mình và chế biến những món ăn đơn giản chẳng hạn như chè mè đen, muối vừng đen hay sữa vừng đen.

Ảnh minh họa: Internet

2. Các loại đậu màu xanh

Trong các loại đậu màu xanh cung cấp nhiều chất lipopolysaccharid và provitamin A có khả năng tăng cường quá trình trao đổi chất, loại bỏ nhanh các độc tố ra khỏi cơ thể dẫn đến nó phòng ngừa các chất ô nhiễm khi tiếp xúc với cơ thể nhất là chất ô nhiễm từ các thiết bị điện từ phải kể đến là máy tính. Đồng thời loại đậu này còn giúp thanh lọc cơ thể và cải thiện bài tiết. Bạn sử dụng hằng ngày và một lượng vừa đủ hợp lý để chức năng của đậu được hoạt động hiệu quả.

Ảnh minh họa: Internet

3. Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin và một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể mang lại nhiều lợi ích. Và một chất có trong cà rốt là beta - carotene với hàm lượng dồi dào có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác tia tử ngoại hay các tia bức xạ.

Ảnh minh họa: Internet

Duy trì sử dụng đúng cách và chế biến thành nhiều món đa dạng khác nhau để không bị ngán vì nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho đường ruột thậm chí là hỗ trợ cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên không nên lợi dụng cà rốt nhiều quá sẽ dẫn đến thừa vitamin A gây ảnh hưởng đến gan của bạn.

4. Tỏi

Tỏi là một trong những nguyên liệu thường được sử dụng nhiều trong các món ăn. Có khả năng diệt trừ các vi khuẩn có hại, tăng nhiệt cho cơ thể, điều chỉnh được lượng đường trong máu và giảm đi các cholesterol xấu bảo vệ được tim mạch.

Ảnh minh họa: Internet

Hơn nữa lượng selenium có trong tỏi rất nhiều đó là một chất chống oxy hóa giảm thiểu được các tia bức xạ có hại một cách đáng kể đồng thời làm chậm quá trình lão hóa da. Sử dụng chúng với một lượng phù hợp và nên kết hợp với những nguyên liệu khác.