Dù đã rời xa showbiz từ lâu nhưng cuộc sống hào môn của Tăng Thanh Hà vẫn luôn là chủ đề được công chúng quan tâm. Bên cạnh gu ăn mặc thời thượng thì thực đơn ăn uống ngon mắt, ngập tràn dinh dưỡng của nàng "ngọc nữ" bao giờ cũng khiến hội chị em mê mẩn.

Điểm chung trong những bữa ăn lành mạnh của Hà Tăng là giàu chất xơ, vitamin, ưu tiên nguồn chất béo tốt... Hơn nữa, các nguyên liệu thường rất bình dân, dễ kiếm.

Hè vừa đến, Hà Tăng đã thích mê món sung muối. Nữ diễn viên thích thú chia sẻ bức ảnh lọ sung muối đẹp mắt, kèm lời nhắn: "So good" (tạm dịch là quá ngon).

Hè vừa đến, Hà Tăng đã thích mê món sung muối.

Quả sung là loại quả vô cùng quen thuộc ở nước ta. Nhất là hội chị em phụ nữ rất yêu thích loại quả này và thường dùng như một thức ăn vặt. Không phải ai cũng biết rằng quả sung cũng có thể sử dụng để hỗ trợ sức khỏe.

Phụ nữ ăn quả sung sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời nào?

- Giải độc tử cung, phổi

Trong y học cổ truyền, quả sung vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc...

Còn theo y học hiện đại, quả sung có chứa vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, phốt pho, mangan, natri, kali và clo... rất tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể. Loại quả này có tác dụng hỗ trợ đào thải độc tố của nhiều cơ quan như phổi, tử cung.

- Giàu collagen

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ trái cây (trong đó có quả sung) có thể chống oxy hóa trên tế bào da, giảm sự phân hủy collagen và cải thiện được sự xuất hiện nếp nhăn của bạn.

Ngoài ra, quả sung còn giàu vitamin C nên là một nguồn thực phẩm kích thích cơ thể sản xuất collagen rất tốt. Collagen là loại protein tốt giúp cải thiện độ đàn hồi của da, đồng thời cũng làm cho da săn chắc và ko có nếp nhăn.

- Giảm cân

Phụ nữ đang giảm cân nếu ăn quả sung ở liều lượng hợp lý có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và đạt kết quả giảm cân tốt hơn.

Hơn nữa, do sung là loại quả ít calo nên không giúp chị em bị tăng cân ngoài ý muốn.

- Hạ đường huyết

Quả sung rất giàu kali nên từ đó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu trong cơ thể. Do đó, nó có thể là một chất thay thế đường tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

- Chống lại bệnh tim

Quả sung giàu chất xơ có thể làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính trong cơ thể, vốn thường là nguyên nhân gây ra bệnh tim.

Tiến sĩ Aparna Govil Bhasker (bác sĩ phẫu thuật nội soi, đồng thời là một chuyên gia giảm cân tại Ấn Độ) cho biết: Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong quả sung cùng với đặc tính hạ huyết áp cho phép nó loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể - thủ phạm gây tắc nghẽn động mạch vành. Từ đó ngăn ngừa bệnh tim mạch vành hiệu quả.

Quả sung rất giàu kali và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu trong cơ thể.

- Tốt cho xương khớp:

Tiến sĩ Bhasker cho biết quả sung là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho xương như canxi, phốt pho, magie, kali... có thể giúp xương của bạn chắc khỏe hơn.

Lưu ý khi ăn quả sung muối

- Vì trong quả sung chứa nhiều oxalate nên những người mắc bệnh thận không nên ăn quá nhiều vì sẽ dễ tạo thành sỏi.

- Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn sung ở mức hợp lý, mặc dù tác dụng của quả sung có thể giúp kiểm soát đường huyết trong máu nhưng những người đang có chứng hạ đường huyết mà ăn quá nhiều sẽ khiến đường huyết hạ quá thấp.

- Người cao huyết áp, bệnh dạ dày... nên hỏi bác sĩ trước khi ăn sung muối vì loại quả này chứa nhiều muối, lại có vị chua nên có thể khiến bệnh thêm trầm trọng.