Canh rau ngót thịt heo, cá bống kho thịt và bầu luộc chấm trứng sẽ là gợi ý đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng cho bữa cơm chiều nay.

Cá bống kho thịt

Nguyên liệu

200 gram cá bống

50 gram thịt heo

Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối, dầu ăn, nước màu

Cách chế biến món cá bống kho thịt

Cá bống mua về cho vào xoong, thêm một ít muối hạt và chà xát nhẹ để khử sạch chất nhớt và mùi tanh. Rửa kỹ cá bống, để ráo rồi ướp với một ít gia vị gồm: Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu xay. Thịt heo rửa sạch, xắt lát mỏng.

Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt heo vào, đảo đều, đậy nắp xoong rồi vặn lửa nhỏ, nấu khoảng 5-10 phút. Sau đó, xếp cá bống vào xoong thịt, thêm nước màu, nấu đến khi cá vừa chín tới thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tiếp tục nấu đến khi nước dùng sánh và món ăn dậy mùi thơm là được. Với món cá bống kho thịt heo, bạn nên cho nhiều tiêu và một ít ớt hiểm khô để món ăn có vị cay nồng hấp dẫn.

Món cá bống kho thịt giúp bữa cơm chiều thêm đậm đà, ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet

Canh rau ngót thịt heo

Nguyên liệu

1-2 bó rau ngót

100 gram thịt heo

Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay, hành lá

Cách chế biến món canh rau ngót thịt heo

Rau ngót mua về nhặt lá tươi và ngọn non, rửa sạch rồi vò hơi nát. Thịt heo rửa sạch, xắt lát vừa ăn.

Phi thơm hành rồi cho thịt heo vào, xào nhanh cùng một ít muối, đường, hạt nêm. Tiếp đến, thêm khoảng 600ml nước, nấu đến khi sôi thì cho rau ngót vào, đảo đều. Khi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng, tắt bếp và thêm hành lá, tiêu xay để món ăn dậy mùi hấp dẫn.

Món canh rau ngót thịt bằm với nước dùng ngọt lừ, thanh mát giúp cả nhà thêm ngon miệng và giải nhiệt hiệu quả.

Món canh rau ngót thịt bằm với nước dùng ngọt lừ, thanh mát giúp cả nhà thêm ngon miệng và giải nhiệt hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Bầu luộc chấm trứng

Nguyên liệu

300 gram bầu

1-2 quả trứng

Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu xay, nước mắm, ớt hiểm

Cách chế biến món bầu luộc chấm trứng

Bầu mua về gọt vỏ, rửa sạch và xắt miếng vừa ăn. Sau đó, nấu xoong nước sôi rồi cho bầu vào cùng một ít muối.

Tiếp tục nấu đến khi bầu vừa chín tới thì vớt ra đĩa, nêm gia vị vào xoong nước luộc sao cho vừa miệng là được.

Luộc trứng hoặc hấp cơm cho chín rồi bóc vỏ, dầm với một ít nước mắm ớt và thưởng thức cùng bầu luộc.

Luộc trứng hoặc hấp cơm cho chín rồi bóc vỏ, dầm với một ít nước mắm ớt và thưởng thức cùng bầu luộc - Ảnh minh họa: Internet

Với những gợi ý trên đây, chỉ với 50 nghìn đồng, bạn đã có ngay những món ăn ngon miệng và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm chiều ngon miệng, đầm ấm!