Sau một tuần mệt nhoài với công việc, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những bữa cơm đơn giản mà ấm cúng bên gia đình và bạn bè.
Cuối tuần này, hãy nấu ngay sườn kho tiêu để cả nhà thưởng thức hương vị đậm đà khó cưỡng của món ăn. Để bữa cơm được đầy đủ dinh dưỡng và tròn vị, chị em hãy nấu thêm món bao tử cá basa kho dưa chua lạ miệng và canh cải bó xôi ngọt lừ, thanh mát.
Sườn non kho tiêu
Nguyên liệu
300 gram sườn non
Gia vị: Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, nước tương, hành tím, tỏi
Cách chế biến món sườn non kho tiêu
Sườn non mua về rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Nấu xoong nước sôi rồi cho sườn vào luộc chần nhanh chóng để loại sạch chất bẩn. Sau đó, vớt sườn non ra rổ cho ráo nước rồi ướp với một ít hạt nêm, đường, nước tương, nước mắm, tiêu xay.
Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn rồi trút sườn vào, vặn lửa lớn và xào nhanh. Khi thịt săn lại thì hạ lửa nhỏ, thêm 1/4 chén nước vào tiếp tục nấu đến khi sườn thấm đẫm gia vị. Khi gần tắt bếp, nêm lại gia vị cho vừa miệng là được.
Món sườn non kho tiêu được chế biến đơn giản, nhanh chóng mà mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng cho bữa cơm gia đình. Thưởng thức món ăn với cơm nóng và nước mắm đâm ớt cay thì quá tuyệt vời.
Bao tử cá ba sa kho dưa chua
Nguyên liệu
200 gram bao tử cá ba sa
200 gram dưa chua
1-2 quả cà chua
Gia vị: Hành tím, hành lá, tiêu xay, đường, muối, dầu ăn, hạt nêm, ớt hiểm
Cách chế biến món bao tử cá ba sa kho dưa chua
Bao tử cá ba sa bóp vài lượt với muối, giấm và rượu trắng để khử sạch chất nhớt và mùi tanh. Sau đó, rửa kỹ với nước và để ráo. Dưa chua xắt miếng vừa ăn, ngâm với nước và rửa kỹ rồi vắt thật ráo.
Phi thơm hành tím giã nhuyễn rồi cho cà chua xắt múi cau vào, đảo đều cùng một ít muối. Tiếp đến, thêm bao tử cá ba sa vào, vặn lửa lớn, xào nhanh khoảng 2-3 phút cùng một ít nước mắm, hạt nêm. Sau cùng, hạ lửa nhỏ và nấu khoảng 2-3 phút cho bao tử cá chín đều thì thêm hành lá, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Bao tử cá ba sa kho dưa chưa là sự sáng tạo độc đáo trong sự kết hợp nguyên liệu để tạo nên món ăn hấp dẫn, lạ miệng.
Canh cải bó xôi thịt bằm
Nguyên liệu
200 gram cải bó xôi
100 gram thịt nạc heo
Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, hành tím
Cách chế biến món canh cải bó xôi thịt bằm
Cải bó xôi rửa sạch, có thể ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ chất bẩn dễ dàng. Sau đó, xắt cải bó xôi thành khúc khoảng 3-5cm. Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ và ướp với một ít gia vị.
Phi thơm hành tím, trút thịt heo vào, xào nhanh chóng với lửa lớn rồi trút ra đĩa. Dùng ngay xoong xào thịt, thêm khoảng 600ml nước. Nấu đến khi nước sôi thì thêm cải bó xôi và thịt heo, trộn đều.
Khi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Sau cùng, thêm hành lá để món canh dậy hương thơm hấp dẫn.
Canh cải bó xôi ngọt lừ thanh mát sẽ giúp bữa cơm gia đình ngày cuối tuần thêm tròn vị và hấp dẫn.
Chúc chị em thành công với 3 món ngon đơn giản ngày cuối tuần nói trên!