GỎI TRỘN NÚC NÁC: Bạn đã nghe thử món này chưa, nhanh tay xem ngay bí kíp!
NỘM NÚC NÁC - QUAO
Nguyên liệu:
- 1 trái núc nác
- 200gr thịt ba chỉ
- Đậu phông rang giã nhuyễn
- Rau thơm: húng quế, mùi tàu, kinh giới, giá.
- Gia vị: chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, bột ngọt
Cách làm:
- Nướng núc nác trên bếp than hoặc gas đến khi vỏ bên ngoài cháy xém đều hai mặt.
- Bóc hết lớp vỏ, rửa sạch để ráo nước.
- Thịt ba chỉ luộc chín, núc nác đã nướng đem đi thái mỏng
- Pha nước xốt: hoà tan đường với nước cốt chanh, thêm nước mắm, bột ngọt, tỏi, ớt.
- Trộn đều núc nác, rau thơm, đậu phộng rang, nước xốt lại với nhau. Nêm nếm cho vừa vị
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Ruby
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.