GỎI CÁ MAI: món ăn vùng biển Nghệ An rực nắng!
GỎI CÁ MAI ngọt thịt
Nguyên liệu:
- 300gr cá mai
- Tỏi băm
- Me chua
- Ớt bằm
- Chanh
- Nước đường
- Nước mắm
- Đậu phộng rang
- Đồ ăn kèm: Bún, Bánh tráng nướng, Rau sống (xà lách, rau quế, khế chua, dưa leo, hành tây...)
Cách làm:
CHẾ BIẾN CÁ MAI:
- Cá mai đánh vẩy, cắt bỏ đầu và đuôi, rút bỏ xương sống. Rửa cá mai qua nước muối loãng cho sạch rồi xả qua nước lạnh, cho vào rổ để ráo.
- Bọc màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để cá khi ăn ngon hơn.
LÀM NƯỚC XỐT TRỘN:
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 ít nước cốt me chua
- 1 muỗng canh ớt sừng băm
- 1/2 muỗng canh muối,
- 1/2 muỗng canh bột ngọt
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
- 3 muỗng canh đường
- Tất cả cho vào tô, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan với nhau.
NƯỚC CHẤM GỎI CÁ MAI:
- 1,5 chén nước
- 5 muỗng canh đường
- 5 muỗng canh nước mắm
- 2 trái ớt sừng đỏ
- 1,5 chén đậu phộng rang
- Tất cả đem xay nhuyễn. Hỗn hợp có màu vàng nâu, mịn sệt là được. Sau đó, đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa. Khi hỗn hợp nước chấm sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội. Vắt thêm 2 muỗng nước cốt chanh, và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoa Hạ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...