GỎI CÁ MAI ngọt thịt

Nguyên liệu:
  • 300gr cá mai
  • Tỏi băm
  • Me chua
  • Ớt bằm
  • Chanh
  • Nước đường
  • Nước mắm
  • Đậu phộng rang
  • Đồ ăn kèm: Bún, Bánh tráng nướng, Rau sống (xà lách, rau quế, khế chua, dưa leo, hành tây...)
 
Cách làm:
CHẾ BIẾN CÁ MAI:
- Cá mai đánh vẩy, cắt bỏ đầu và đuôi, rút bỏ xương sống. Rửa cá mai qua nước muối loãng cho sạch rồi xả qua nước lạnh, cho vào rổ để ráo.
 
 
- Bọc màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để cá khi ăn ngon hơn.
 
LÀM NƯỚC XỐT TRỘN:
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 ít nước cốt me chua
  • 1 muỗng canh ớt sừng băm
  • 1/2 muỗng canh muối,
  • 1/2 muỗng canh bột ngọt
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh
  • 3 muỗng canh đường
- Tất cả cho vào tô, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan với nhau.
 
 
NƯỚC CHẤM GỎI CÁ MAI:
  • 1,5 chén nước
  • 5 muỗng canh đường
  • 5 muỗng canh nước mắm
  • 2 trái ớt sừng đỏ
  • 1,5 chén đậu phộng rang
- Tất cả đem xay nhuyễn. Hỗn hợp có màu vàng nâu, mịn sệt là được. Sau đó, đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa. Khi hỗn hợp nước chấm sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội. Vắt thêm 2 muỗng nước cốt chanh, và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hoa Hạ
Tin liên quan