GỎI RAU MUỐNG bào TRỘN BẮP BÒ HOA

Nguyên liệu:
  • 400gr rau muống
  • Rau ngò
  • 3 muỗng cafe đậu phộng rang đập dập
  • 3 muỗng cafe hành phi 
  • 100gr thịt bò bắp Bê hoa 
  • 1 muỗng cafe tỏi băm
  • 2 muỗng cafe dầu ăn 
  • 1 trái cà chua
Nước xốt trộn:
  • 2 muỗng đường 
  • 1 muỗng nước mắm 
  • 1 trái chanh 
  • muỗng cafe tỏi ớt băm 
- Nấu sôi và để nguội, cho thêm chanh vào
 
Cách làm:
- Rau muống nhặt lá rửa sạch, nước sau cùng vắt chanh pha với nước ngâm 5 phút, vớt ra chẻ, chẻ xong rửa lại 1-2 nước để thật ráo
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ướp 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe đầu ăn, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu trộn đều để 10 phút
- Rau sau khi khô ráo, để ra đĩa trộn chung với ngò, cắt cà chua để quanh đĩa
 
 
- Bắc chào lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho 1 muỗng cafe tỏi vào đảo thơm, xong cho thịt bò vào xào, vừa chín tắt bếp
- Đổ thịt đã xào lên rau muống
- Rắc đậu phộng lên trên
- Tiếp rắc hành phi lên nữa
- Đổ nước xốt trộn vào, khoảng 5-6 muỗng  cafe
 
 
- Ăn kèm với nước mắm chấm gỏi nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Lan Vũ