Gỏi Bắp bò hoa đậm vị chua ngọt - Ăn thích mê!
GỎI RAU MUỐNG bào TRỘN BẮP BÒ HOA
Nguyên liệu:
- 400gr rau muống
- Rau ngò
- 3 muỗng cafe đậu phộng rang đập dập
- 3 muỗng cafe hành phi
- 100gr thịt bò bắp Bê hoa
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 2 muỗng cafe dầu ăn
- 1 trái cà chua
Nước xốt trộn:
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm
- 1 trái chanh
- muỗng cafe tỏi ớt băm
- Nấu sôi và để nguội, cho thêm chanh vào
Cách làm:
- Rau muống nhặt lá rửa sạch, nước sau cùng vắt chanh pha với nước ngâm 5 phút, vớt ra chẻ, chẻ xong rửa lại 1-2 nước để thật ráo
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ướp 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe đầu ăn, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu trộn đều để 10 phút
- Rau sau khi khô ráo, để ra đĩa trộn chung với ngò, cắt cà chua để quanh đĩa
- Bắc chào lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho 1 muỗng cafe tỏi vào đảo thơm, xong cho thịt bò vào xào, vừa chín tắt bếp
- Đổ thịt đã xào lên rau muống
- Rắc đậu phộng lên trên
- Tiếp rắc hành phi lên nữa
- Đổ nước xốt trộn vào, khoảng 5-6 muỗng cafe
- Ăn kèm với nước mắm chấm gỏi nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lan Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...