Gỏi Bắp bò hoa đậm vị chua ngọt - Ăn thích mê!
GỎI RAU MUỐNG bào TRỘN BẮP BÒ HOA
Nguyên liệu:
- 400gr rau muống
- Rau ngò
- 3 muỗng cafe đậu phộng rang đập dập
- 3 muỗng cafe hành phi
- 100gr thịt bò bắp Bê hoa
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 2 muỗng cafe dầu ăn
- 1 trái cà chua
Nước xốt trộn:
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm
- 1 trái chanh
- muỗng cafe tỏi ớt băm
- Nấu sôi và để nguội, cho thêm chanh vào
Cách làm:
- Rau muống nhặt lá rửa sạch, nước sau cùng vắt chanh pha với nước ngâm 5 phút, vớt ra chẻ, chẻ xong rửa lại 1-2 nước để thật ráo
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ướp 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe đầu ăn, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu trộn đều để 10 phút
- Rau sau khi khô ráo, để ra đĩa trộn chung với ngò, cắt cà chua để quanh đĩa
- Bắc chào lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho 1 muỗng cafe tỏi vào đảo thơm, xong cho thịt bò vào xào, vừa chín tắt bếp
- Đổ thịt đã xào lên rau muống
- Rắc đậu phộng lên trên
- Tiếp rắc hành phi lên nữa
- Đổ nước xốt trộn vào, khoảng 5-6 muỗng cafe
- Ăn kèm với nước mắm chấm gỏi nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lan Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.