Nguyên liệu:

  • 500gr đường
  • 200ml nước dừa/ nước lọc 
 
 
Cách làm:
- Đổ đường vào chảo, để lửa lớn, dùng muôi đảo cho đường tan đều.
 
 
- Đường tan 2/3, bắt đầu đổi màu thì chuyển sang lửa vừa, tiếp tục đảo.
- Đường tan hết, sôi bùng thì tắt bếp, nhấc chảo ra chỗ khác để đường hạ nhiệt.
 
 
- Trong thời gian đó, cho 200ml nước dừa/ nước lọc vào lò vi sóng làm nóng 1 phút
- Đổ nước dừa sau khi hâm nóng nhẹ nhàng vào chảo đường, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp đồng nhất. Làm theo cách này sẽ không bị văng.
 
 
Lưu ý: không đổ nước lạnh sẽ làm văng, gây phỏng
- Sau đó, bắt lên bếp nấu với lửa vừa thêm 2 phút rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn rồi cho vào họ thủy tinh, có thể dùng dần ở nhiệt độ thường.

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Le Vu Thao Nguyen

Tin liên quan