Gian bếp của chị em chắc chắn không thể thiếu NƯỚC MÀU cho mọi món ăn thêm ngon mắt phải không nào?
Nguyên liệu:
- 500gr đường
- 200ml nước dừa/ nước lọc
Cách làm:
- Đổ đường vào chảo, để lửa lớn, dùng muôi đảo cho đường tan đều.
- Đường tan 2/3, bắt đầu đổi màu thì chuyển sang lửa vừa, tiếp tục đảo.
- Đường tan hết, sôi bùng thì tắt bếp, nhấc chảo ra chỗ khác để đường hạ nhiệt.
- Trong thời gian đó, cho 200ml nước dừa/ nước lọc vào lò vi sóng làm nóng 1 phút
- Đổ nước dừa sau khi hâm nóng nhẹ nhàng vào chảo đường, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp đồng nhất. Làm theo cách này sẽ không bị văng.
Lưu ý: không đổ nước lạnh sẽ làm văng, gây phỏng
- Sau đó, bắt lên bếp nấu với lửa vừa thêm 2 phút rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn rồi cho vào họ thủy tinh, có thể dùng dần ở nhiệt độ thường.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Le Vu Thao Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này,...
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu...