Dạo này có nhiều người quan tâm đến việc giảm cân. Ngay cả khi bạn ăn, bạn cũng nên ăn những thực phẩm có ít calo hơn và ít tăng cân hơn. Có thực phẩm nào giúp duy trì sức khỏe và giảm cân không? Vật giá tăng cao không phải là vấn đề, chúng ta hãy tập trung vào các loại rau và trái cây thường thấy trong các cửa hàng.

  • Dưa chuột

70 g dưa chuột chỉ có 9,8 calo. Vì hơn 95% là nước nên đây là thực phẩm mang lại cảm giác sảng khoái trong những ngày nắng nóng bắt đầu. Theo Viện Khoa học Nông nghiệp Quốc gia, mùi thơm sảng khoái của dưa chuột là do dưa chuột có chứa cồn. Nó là một loại thực phẩm có tính kiềm, giàu vitamin C, kali và khoáng chất, và có mùi vị và dai giòn. Thành phần "elaterin" có vị đắng của dưa leo giúp tiêu hóa và bảo vệ dạ dày. Khi bảo quản trong tủ lạnh, nên gói bằng giấy và bảo quản ở nhiệt độ trên dưới 10 ° C để vỏ bên ngoài không bị khô khoảng 1 tuần.

 
Ảnh minh họa: Internet
  • Cải thảo

Cải thảo có thể được ăn sống cũng như muối kim chi. Nó có hàm lượng nước khoảng 95%, giúp lợi tiểu trơn tru và ít calo. Cải thảo rất giàu chất xơ, giúp thúc đẩy hoạt động của ruột và giúp giảm táo bón. Vitamin C của cải thảo có thể được hấp thụ trong nước hoặc muối vì tỷ lệ tổn thất do nhiệt và natri thấp. Đặc biệt, lá xanh của cải thảo có nhiều beta carotene, chất chuyển hóa của vitamin A, giúp tăng cường miễn dịch và sức khỏe phế quản. Tuy nhiên, trong trường hợp mắc bệnh đại tràng mãn tính, nên nấu chín cải thảo rồi ăn.

  • Xà lách

Hầu hết xà lách được ăn sống. Nó được sử dụng để làm xà lách cuốn, trộn, salad và sandwich. Nó có độ ẩm khoảng 90% và có nhiều canxi và muối vô cơ và hàm lượng vitamin tương đối cao. Nó giàu sắt và có thể làm giảm thiếu máu, mất ngủ và rối loạn thần kinh. Ngoài ra nó cũng có hiệu quả trong việc làm trắng răng. Lactucarium trong chất lỏng trong thân xà lách có tác dụng ổn định thần kinh và giúp ngủ ngon.

  • Củ cải

Củ cải có hàm lượng calo 13 kcal trên 100g và độ ẩm khoảng 94%. Có rất nhiều diastase và peruokistase thúc đẩy tiêu hóa. Khi ăn các món ăn khác, ăn kèm củ cải sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn. Nó giúp giảm chất thải độc hại trong cơ thể, ngăn ngừa viêm dạ dày và loét dạ dày. Thực phẩm giàu chất xơ và giàu canxi và kali. Vitamin C có từ 20 đến 25 mg. Vỏ củ cải chứa gấp đôi lượng vitamin C so với bên trong củ cải. Chất xơ của củ cải phụ thuộc vào củ cải, và nó rất tốt để ngăn ngừa táo bón.

  • Cà chua
Ảnh minh họa: Internet

Nó là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp. Cứ 100g cà chua thông thường có khoảng 14 kcal và cà chua bi khoảng 16 kcal. Cà chua có tác dụng giảm cân bằng cách tạo cảm giác no vì nó rất giàu chất xơ và pectin. Lycopene, một thành phần quan trọng trong cơ thể, ngăn chặn sự oxy hóa của các tế bào trong cơ thể, làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư vú. Lycopene càng nóng, nó càng hoạt động và dễ dàng hấp thụ. Cà chua có hiệu quả hơn trong việc nấu nóng hơn là ăn sống.