Giảm 35% nguy cơ tử vong sớm nếu ăn táo mỗi ngày
Một nghiên cứu mới cho thấy, chỉ cần ăn một ít táo mỗi ngày cũng có thể giảm nguy cơ tử vong sớm tới 35%.
Một nghiên cứu từ Đại học Tây Úc cho thấy những phụ nữ ăn 100 gam táo mỗi ngày sống lâu hơn những phụ nữ không ăn. Nhóm nghiên cứu đã thực hiện một cuộc khảo sát theo dõi trong 15 năm đối với 1.456 người cao tuổi từ 70 đến 85 tuổi.
Trong giai đoạn này, nhóm nghiên cứu thường xuyên khảo sát thực phẩm họ ăn thông qua bảng câu hỏi, và dựa vào đó, họ phân tích ảnh hưởng của táo đối với tỷ lệ tử vong và đưa ra kết luận này. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều loại trái cây mỗi ngày có lợi cho sức khỏe.
Flavonoids có tác dụng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Tiến sĩ Hodgson nói: "Trong táo có nhiều thành phần flavonoids như thế này nhất" và "Nhiều flavonoids trong vỏ táo giúp cải thiện sự giãn mạch".
Ông nói thêm: “Nghiên cứu này cho thấy rằng ở phụ nữ lớn tuổi ăn táo giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong nói chung và tỷ lệ tử vong do ung thư nói riêng. Táo rất giàu chất xơ, có tác dụng giảm cholesterol, huyết áp và giảm nguy cơ ung thư"
Táo cũng chứa nhiều magiê, kali và vitamin C. Điều này đã được tờ báo Anh Daily Mail đưa tin.
Ăn gì để da trắng hồng hào và tự nhiên, bạn đã biết chưa?
Ăn gì để da trắng từ bên trong luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm đến. Vì...
Ăn gì mau lành vết thương sau mổ và phục hồi nhanh chóng?
Ăn gì mau lành vết thương sau mổ là vấn đề được nhiều quan tâm. Vì chế độ ăn uống...
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...