‘Giải toả cơn nóng’, chàng trai mách cách làm tô ‘mỳ pha lê’ dai giòn ‘sần sật’, ăn vào lại không muốn ‘phanh’
Trong hội dành cho cho những người “Yêu bếp”, bạn Đạt Nguyễn đã chia sẻ những hình ảnh vô cùng bắt mắt của món “mỳ pha lê”: "Nghỉ dịch ở nhà thế này là tay chân em lại không ngừng táy máy. Bữa lướt thấy tô mỳ màu hồng xinh xinh thế là em bắt tay vào làm thử món mì thạch siêu ảo này ngay. Cách làm thì siêu dễ, coi chừng làm xong không nỡ ăn vì quá đẹp đó”.
Để có một màu xanh dương đầy thu hút và gợi cảm giác ngon miệng thế này, anh chàng đã sử dụng hoa đậu biếc để tạo màu cho những sợi mỳ làm từ rau câu này. Bài viết đã nhận được nhiều tương tác cao và lời khen “có cánh” dành cho anh chàng này.
Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua trong các khu chợ và siêu thị... bạn có thể chuẩn bị đầy đủ gồm:
- Bột rau câu
- Đường
- Hoa đậu biếc
- Sữa tươi
Để món ăn được hoàn thiện một cách suôn sẻ, bạn cần làm theo công thức như sau:
- Tạo màu cho các sợi mỳ: Đun sôi nước và thả hoa đậu biếc vào nồi. Trong lúc đợi nước hoa sôi, trộn bột rau câu và đường.
- Nước hoa sôi, nước xanh thì hỗn hợp bột rau câu, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
- Bạn khuấy khoảng một lúc thì đổ ra một khuôn có mặt phẳng. Bỏ tủ lạnh đợi 3-5 tiếng.
- Sau đó, bạn lấy ra và cắt thành các sợi mỳ. Nếu muốn chúng ta có thể đổ thêm chút sữa.
Món thạch rau câu dạng sợi mỳ giòn sần sật này dùng làm món tráng miệng hay chỉ là “ăn chơi giải sầu” cũng đều vô cùng lý tưởng để bạn giải nhiệt cho mùa hè này.
Xem thêm
Minh Thư
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...