Song song với nhu cầu tiêu thụ lớn, chân gà vẫn gây ra nhiều tranh cãi về những tác động của chúng tới sức khỏe người ăn. Nhiều người ngần ngại và cho rằng ăn chân gà có thể là tác nhân gây run tay hay một số bệnh nguy hiểm.

Một vị thuốc trong y học cổ truyền

Trao đổi với Zing, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho hay trong chân gà không có quá nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng cũng mang tới một số lợi ích cho người ăn.

“Trong y học cổ truyền, phần da vàng của chân gà được bóc ra, phơi khô, xao và được sử dụng ở một số bài thuốc chữa bệnh. Với người khỏe mạnh, chân gà cũng giúp bổ sung chút khoáng chất cho cơ thể”, ông nói.

Liên quan thông tin truyền miệng về chân gà, vị chuyên gia khẳng định việc sử dụng thực phẩm này không gây bệnh run chân tay, nhiễm độc hay ung thư,...