Ghẹ ngâm tương Hàn Quốc

 
Nước ngâm:
  • 1 tô nước tương
  • 3 tô nước
  • 3 cái nấm đông cô
  • 1 củ hành tây 
  • 1 muỗng canh gừng lát cỡ 
  • Hành baro
  • 6-7 tép tỏi 
  • 1 trái táo đỏ
  • 5 muỗng canh đường
- Cho hỗn hợp lên bếp, nấu lửa lớn tới khi sôi thì nấu lửa nhỏ cỡ 30-45 phút
  • Cho vào khoảng 4-5 miếng tảo bẹ khô
  • 6-7 con cá cơm khô, bỏ đầu bỏ ruột.
- Cho sôi thêm 10-15 phút. Tắt bếp.
 
 
- Hỗn hợp nguội bỏ vào 1/2 chai 7up và 1/4 chai soju.
- Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, lọc bỏ xác.
Ghẹ:
- Bỏ tủ đông 2 tiếng cho ghẹ xỉu, rồi lấy ra chà sạch. Để ráo hoàn toàn
- Xếp vào hộp, mặt mai ghẹ cho nằm dưới.
- Ngâm ngập ghẹ.
- Ngâm 3 ngày, vớt ra, đổ hỗn hợp vừa ngâm bỏ đi, nấu lại như trên, đổ vào ngâm tiếp, lúc này có thể thêm hành tây, ớt sừng ngâm chung nếu thích, ngâm thêm 2 ngày là ăn được.
- Dọn ghẹ ngâm ra, tách mai, bỏ phần phổi, chia ghẹ ra cho dễ ăn, rắc thêm mè, hành lá lên trên.
 
 
- Ăn với cơm nóng, dầu mè, rong biển, trứng ốp la....
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hà My