Ghẹ ngâm tương Hàn Quốc - Hot hit khuấy đảo giới trẻ một thời!
Ghẹ ngâm tương Hàn Quốc
Nước ngâm:
- 1 tô nước tương
- 3 tô nước
- 3 cái nấm đông cô
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng canh gừng lát cỡ
- Hành baro
- 6-7 tép tỏi
- 1 trái táo đỏ
- 5 muỗng canh đường
- Cho hỗn hợp lên bếp, nấu lửa lớn tới khi sôi thì nấu lửa nhỏ cỡ 30-45 phút
- Cho vào khoảng 4-5 miếng tảo bẹ khô
- 6-7 con cá cơm khô, bỏ đầu bỏ ruột.
- Cho sôi thêm 10-15 phút. Tắt bếp.
- Hỗn hợp nguội bỏ vào 1/2 chai 7up và 1/4 chai soju.
- Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, lọc bỏ xác.
Ghẹ:
- Bỏ tủ đông 2 tiếng cho ghẹ xỉu, rồi lấy ra chà sạch. Để ráo hoàn toàn
- Xếp vào hộp, mặt mai ghẹ cho nằm dưới.
- Ngâm ngập ghẹ.
- Ngâm 3 ngày, vớt ra, đổ hỗn hợp vừa ngâm bỏ đi, nấu lại như trên, đổ vào ngâm tiếp, lúc này có thể thêm hành tây, ớt sừng ngâm chung nếu thích, ngâm thêm 2 ngày là ăn được.
- Dọn ghẹ ngâm ra, tách mai, bỏ phần phổi, chia ghẹ ra cho dễ ăn, rắc thêm mè, hành lá lên trên.
- Ăn với cơm nóng, dầu mè, rong biển, trứng ốp la....
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hà My
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.