GÀ NƯỚNG MUỐI MẮC KHÉN HẠT DỔI- DA GIÒN

Nguyên liệu:
  • 1.8-2kg gà  
  • 3 hạt dổi
  • 1 muỗng cafe hạt mắc khén
  • 1 muỗng cafe tiêu
  • 1 muỗng cafe muối 
  • 1 chút bột nghệ
Cách làm:
- Hạt dổi + mắc khén rang thơm, giã mịn trộn đều với tiêu + muối. 
- Gà rửa sạch để ráo, thoa 1 ít bột nghệ lên da gà
- Đun 1 nồi nước sôi, thả gà vào chần sơ từ 2-3 phút
- Vớt gà ra để ráo nước, sau đó thoa hỗn hợp hạt dổi + mắc khén + tiêu + muối lên khắp gà. Ướp gà cho ngấm vị khoảng 30 phút
 
 
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 220 độ trong 10 phút
- Sau khi ướp xong thì cho gà vào nướng.
- Nướng gà ở nhiệt độ 220 độ trong 30-50 phút
 
 
Muối chấm gà:
  • 1 muỗng cafe mắc khén + hạt dổi + tiêu
  • 2 muỗng hạt nêm hảo hảo
  • 5-6 trái tắc
  • Vài lát tắc, lá chanh thái sợi, ớt băm 
- Trộn đều và giã nhuyễn 
 
Thành quả: 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Loan Trần
Tin liên quan