Gà lắc phomai chiên giòn rụm từ người lớn đến trẻ nhỏ đều mê
Nguyên liệu:
- 500gr đùi gà (4 miếng đùi)
- 20gr bột phô mai
- 150gr bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- Sả, lá chanh
Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột nghệ
Cách làm:
- Rửa sạch đùi gà và để ráo. Sau đó ướp đùi gà với dầu hào hạt nêm, bột nghệ khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Sau khi ướp xong thì đập 1 quả trứng gà và thêm 1 muỗng bột chiên giòn đảo đều cho thịt gà thấm đều trứng và bột.
- Bắc lên bếp 1 cái quánh nhỏ và đổ dầu ăn đun cho sôi và để lửa nhỏ. Lăn phần gà đã ướp vào đĩa bột chiên giòn, cho từng miếng gà đều được bao phủ bởi bột. Sau đó lấy thịt gà chiên ngập dầu ở lửa nhỏ, khi thịt đã chín đều và vàng đẹp thì mình vớt ra để ráo dầu.
- Sả đập dập và lấy tay xé mỏng, ướp với bột chiên giòn. Sau khi chiên gà xong thì cho sả vào chiên đến khi vàng giòn. Tắt bếp và cho lá chanh vào quánh dầu sôi.
- Cho gà đã chiên ra một cái tô, sau đó cho khoảng 10-20gr bột phô mai vào và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi lắc đều cho thịt gà được áo đều 1 lớp bột phô mai.
- Trải lớp sả chiên giòn xuống đĩa và xếp đùi gà lên rắc lá chanh vừa chiên lên trang trí và bắt đầu thưởng thức.
Với hương thơm hấp dẫn của phô mai cùng hương vị ngọt mềm tự nhiên và thấm vị của thịt gà, lại được bọc bởi một lớp bột chiên giòn rụm chắc chắn từ người lớn đến trẻ nhỏ đều mê. Cùng làm ngay gà lắc phô mai giòn thơm siêu ngon với công thức đơn giản ai cũng có thể làm với mình nhé.
Nguồn: FB Thanh Huệ
5 loại gia vị yêu thích của chuyên gia sức khỏe não bộ, bếp Việt nhà nào cũng có
Các nhà thần kinh học người Mỹ chuyên về sức khỏe não bộ khuyên dùng 5 loại gia vị bảo...
Ngỡ ngàng công dụng tuyệt vời khi kết hợp rau muống với thịt bò: Mách nhỏ bí quyết cho món...
Rau muống xanh giòn, thịt bò chín tới ngọt mềm, dậy mùi thơm từ tỏi. Một món ăn nhanh gọn,...
Cách nấu canh trứng cà chua thơm ngon, chuẩn vị mẹ nấu
Canh trứng cà chua là một trong những sự lựa chọn hợp lý cho bữa tối không có nhiều thời...
Mẹo gọt trái cây đúng cách, để lâu không bị thâm
Trái cây sau khi cắt xong thường bị thâm, dù hương vị có thể không ảnh hưởng nhiều, hình thức...