Gà hấp mắm thơm phưng phức, da giòn sần sật!
GÀ HẤP NƯỚC MẮM
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- Hành lá, hành tím, tỏi, gừng, sả, lá chanh, 2 củ hành tây
- Gia vị: đường, nước mắm
Cách làm:
- Dùng nồi hoặc chảo sâu lòng, có thể hấp 1 con gà
- Dầu nóng, cho tỏi và gừng băm vào nồi phi vàng
- Cứ 1kg gà thì cho 5 muỗng ăn cơm nước mắm + 1 muỗng đường vàng
- Đường tan, và hỗn hợp sôi thì cho gà vào, rưới đều nước xốt lên gà đến khi hết hỗn hợp
- Nhấc gà ra khỏi nồi
- Trong nồi còn lại nước hấp gà + hành, sả, vớt hết hành sả ra, để lại phần nước, nêm nếm lại cho vừa ăn
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.