GÀ HẤP NƯỚC MẮM

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta
  • Hành lá, hành tím, tỏi, gừng, sả, lá chanh, 2 củ hành tây
  • Gia vị: đường, nước mắm

Cách làm:

- Dùng nồi hoặc chảo sâu lòng, có thể hấp 1 con gà
- Dầu nóng, cho tỏi và gừng băm vào nồi phi vàng
- Cứ 1kg gà thì cho 5 muỗng ăn cơm nước mắm + 1 muỗng đường vàng
- Đường tan, và hỗn hợp sôi thì cho gà vào, rưới đều nước xốt lên gà đến khi hết hỗn hợp

- Nhấc gà ra khỏi nồi

- Cho vào nồi hành tây, hành tím xắt lát, sả cây đập dập lót dưới đáy nồi, cho gà vào, đậy kín nắp, lửa nhỏ, hấp từ 45-60 phút
- Vớt gà đã hấp chín ra dĩa
- Trong nồi còn lại nước hấp gà + hành, sả, vớt hết hành sả ra, để lại phần nước, nêm nếm lại cho vừa ăn

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên