Bánh bao là loại bánh được nhiều người ưa thích dùng làm món ăn sáng, ăn đêm hay lót dạ các buổi trong ngày. Tuy nhiên, liên tục làm bánh bao thì khá mất thời gian do đó một số người đã làm nhiều một lần sau đó để ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Mỗi lần ăn đem hấp lại là xong.

Tuy nhiên, để ngăn mát cũng chỉ để được 2 ngày. Hơn nữa, khi đem hấp lại, bánh thường khô hơn và hương vị kém tươi ngon như lúc ban đầu.

 

Do đó, đầu bếp mách bạn một cách bảo quản bánh bao được lâu và hương vị không suy giảm, bạn có thể tham khảo nhé!

Trước tiên, đem những chiếc bánh bao còn thừa ra, đem bọc vào màng bọc thực phẩm từng cái một.

Sau đó cho tất cả những chiếc bánh bao này vào một túi ziploc (túi có mép dán), nếu có dụng cụ hút chân không, hãy hút hết không khí trong túi ra. Nếu không có dụng cụ này, dùng tay gạt hết không khí trong túi ra ngoài.

Tiếp theo, cho túi bánh bao vào trong ngăn đá của tủ lạnh.

Trên thực tế, nó vẫn cần được để trong tủ lạnh nhưng không phải ở ngăn mát mà ở ngăn đá. Khu vực này, nhiệt độ thấp, khi ta cho bánh vào, nó nhanh chóng được đóng băng làm giảm tỉ lệ bị mất nước, do đó, bánh sẽ không bị khô và cứng khi hấp lại. 

Hơn nữa, bảo quản ở ngăn đá, nhiệt độ thấp có thể tiêu diệt được một số vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, do đó bánh cũng không bị hư hỏng và có thể để được lâu hơn bình thường.

Như vậy là bạn đã vừa học được cách tiết kiệm cũng như bảo quản được bánh bao. Khi nào muốn ăn, bạn chỉ việc lấy chúng ta, cho vào nồi hấp lại. Khi nó nóng mềm, chúng ta có thể thưởng thức rồi mà hương vị bánh không hề giảm, nó vẫn rất mềm, xốp không khô cứng.

Lưu ý, trước khi cho bánh bao vào ngăn đá, hãy đảm bảo bánh đã nguội hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!