Phụ Nữ Sức Khỏe

Dùng đường ướp thịt là sai lầm khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư

4 sai lầm khi sử dụng gia vị trong nấu ăn dưới đây khiến cho món ăn kém hấp dẫn, dễ gây bệnh cho sức khỏe của bạn.

Ướp thức ăn bằng giấm quá lâu

Trong nấu ăn các bàn nội trợ thường sử dụng giấm để khử béo, khử tanh, dậy mùi thơm cho món ăn của mình. Bên cạnh đóm giấm còn giúp làm mềm cenlulo trong rau và làm vitamin không bị pha lẫn trong các nguyên liệu. Nhưng nếu bạn cho giấm vào món ăn quá sớm sẽ khiến món ăn bị mất đi mùi vị của nó. Mùi giấm sẽ lấn át các mùi vị khác khiến món ăn kém ngon.

Ướp thịt với đường trước khi chiên rán

Khi bạn ướp thịt với đường trước khi nướng, hoặc chiến rán làm cho món ăn của bạn mềm hơn, tạo cảm giác ngon miệng. Nhưng đường khi được chiên rán từ nhiệt độ 170– 200 độ C sẽ dễ bị biến chất, gây cháy làm món ăn đổi vị tạo thành một chất dễ gây ung thư cho bạn.

Dùng giấm ướp món ăn quá lâu

Khi bạn đun đường ở nhiệt độ quá cao, đường dễ bị caramen hóa làm thực phẩm có màu đen, bị đắng hoặc không giữ được hương vị ban đầu, dễ cháy cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe con ngwoifw.

Dùng mì chính cho vào canh đang sôi

Trong các loai gia vị mì chín là loại chỉ nên cho vào sau khi đã chế biến xong. Khi bạn cho mì chính vào quá sớm thì dễ làm cho món ăn bị đắng, giảm hương vị món ăn. Khi bạn nêm mì chính, tránh cho nhiều sẽ có tác dụng xấu cho sức khỏe con người. Với những món nộm, bạn không nên cho mì chính trực tiếp mà nên hòa vào nước rồi trộn cùng sẽ ngon hơn.

Dùng đường ướp thịt trước khi chiên rán

Cho quế, hồi vào dầu ăn đang sôi

Thói quen của nhiều chị em thường có quế, hồi vào dầu ăn đang sôi. Đây là việc hoàn toàn không nên vì dễ gây cháy loại gia vị này, khiến cho món ăn bị đắng hoặc có mùi hăng làm ảnh hưởng tới món ăn của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải thận trọng khi dùng quế ở dạng cây, bằng cách cho ngay vào lúc ướp nguyên liệu để dậy mùi thơm và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Tỷ năm chẳng vào bếp, chồng bất ngờ đặt món này lên bàn, sau 1 tuần mỡ bụng tôi 'không...

Sau một tuần ăn món ức gà trộn dưa chuột, cân nặng của tôi giảm xuống rõ rệt và bụng...

Khi nấu cháo, hãy thêm thứ này giúp ngăn ngừa cục máu đông, giảm đột quỵ

Cục máu đông là kết quả của quá trình đông máu, mục đích là ngăn ngừa mất máu quá mức...

Những sai lầm khi dùng dễ khiến bếp gas nổ tung, có người dùng 20 năm không biết

Để giảm nguy cơ mất an toàn vì sơ ý với việc khóa van, người dùng nên chú ý đóng...

10 cách sử dụng lõi giấy vệ sinh khiến ai cũng bất ngờ khi biết

Lõi giấy vệ sinh thật ra rất tiện dụng. Bạn đừng vội vứt đi mà hãy biến nó trở nên...

Cách làm gỏi gà măng cụt ăn một lần là nhớ cả đời

Bạn muốn thưởng thức tại nhà đặc sản của đất Bình Dương. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy vào...

Để điều hòa chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện "thần thánh" như lời đồn?

Dù cao cấp hay "lạc hậu", các sản phẩm điều hòa thường sẽ luôn có 2 chế độ chính: Cool...

Trổ tài nữ công với cách làm bánh nhãn bằng bột mì

Bánh nhãn vốn được biết đến là đặc sản của Nam Định, chỉ cần ăn 1 lần là nhớ mãi....

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

7 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

7 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

7 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

7 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

7 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

7 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

22 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

22 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình