Phụ Nữ Sức Khỏe

Bỏ túi ngay bí quyết ngâm sấu uống giải khát mùa hè, vừa giòn lại không bị meo mốc

Nhiều người thích uống nước sấu nhưng ở nhà ngâm kiểu gì cũng không ngon như mua ngoài hàng. Vậy đâu là bí quyết?

Ngày nắng nóng mà có cốc nước sấu ngâm mát lạnh để uống thì thật sảng khoái. Dưới đây là bí quyết ngâm sấu sao cho vừa giòn, vừa ngấm đường lại không bị lên meo.

Nguyên liệu làm sấu ngâm đường

2kg sấu xanh chọn loại bánh tẻ hoặc sấu non càng ngon

1,5kg đường trắng

1,5kg đường vàng

1,5kg

1 củ gừng

100g muối hạt

3 lít nước vôi trong

Cách làm sấu ngâm nước đường

- Sấu cạo sạch vỏ. Cạo xong vỏ thì dùng dao khứa xung quanh để quả sấu khi ngâm dễ ngấm đường hơn.

Lấy một chậu nước cho 100g muối khuấy tan rồi cho sấu đã cạo vỏ vào ngâm khoảng 30 phút. Lưu ý cạo sấu đến đâu bỏ luôn vào chậu nước muối đến đó để quả sấu không bị thâm đen.

- Rửa sạch sấu với nước. Ngâm sấu vào chậu nước vôi trong khoảng 3 - 4 giờ cho sấu được giòn, trắng, sau đó rửa lại sấu nhiều lần dưới vòi nước cho hết mùi hôi của vôi.

Đun sôi nồi nước rồi tắt bếp. Cho sấu vào chần qua 1 - 2 phút. Khi thấy bên ngoài sấu hơi chuyển màu vàng thì vớt sấu ra bỏ vào chậu nước lạnh rồi để thật ráo nước.

Gừng thái sợi hoặc đập dập. Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 3 lít nước, đường trắng, đường vàng và gừng vào đun sôi thì tắt bếp. Để nước đường thật nguội.

Lọ thuỷ tinh chần qua nước sôi lau khô rồi cho sấu vào. Đổ nước đường gừng vào ngập quả sấu rồi đậy nắp kín để 5 - 7 ngày là có thể mang ra dùng được.

Làm cách này, sâu ngâm thành sau sẽ giòn, không nát mà vẫn ngấm đường. Nếu bạn đậy kín và dùng thìa sạch để múc thì sấu sẽ để được thật lâu, không bị lên meo trắng.

Lưu ý: Để vị nước sấu đậm đà, khi đun nước ngâm, bạn nhớ cho một nhúm nhỏ muối vào.

Theo Minh Khôi/SĐPL

Tin liên quan

Tỷ năm chẳng vào bếp, chồng bất ngờ đặt món này lên bàn, sau 1 tuần mỡ bụng tôi 'không...

Sau một tuần ăn món ức gà trộn dưa chuột, cân nặng của tôi giảm xuống rõ rệt và bụng...

Khi nấu cháo, hãy thêm thứ này giúp ngăn ngừa cục máu đông, giảm đột quỵ

Cục máu đông là kết quả của quá trình đông máu, mục đích là ngăn ngừa mất máu quá mức...

Những sai lầm khi dùng dễ khiến bếp gas nổ tung, có người dùng 20 năm không biết

Để giảm nguy cơ mất an toàn vì sơ ý với việc khóa van, người dùng nên chú ý đóng...

10 cách sử dụng lõi giấy vệ sinh khiến ai cũng bất ngờ khi biết

Lõi giấy vệ sinh thật ra rất tiện dụng. Bạn đừng vội vứt đi mà hãy biến nó trở nên...

Cách làm gỏi gà măng cụt ăn một lần là nhớ cả đời

Bạn muốn thưởng thức tại nhà đặc sản của đất Bình Dương. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy vào...

Để điều hòa chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện "thần thánh" như lời đồn?

Dù cao cấp hay "lạc hậu", các sản phẩm điều hòa thường sẽ luôn có 2 chế độ chính: Cool...

Trổ tài nữ công với cách làm bánh nhãn bằng bột mì

Bánh nhãn vốn được biết đến là đặc sản của Nam Định, chỉ cần ăn 1 lần là nhớ mãi....

Tin mới nhất

Ngày giỗ vợ, tôi đau lòng quên trời đất, nữa đêm kinh ngạc thấy người phụ nữ nóng bỏng ở...

52 phút trước

Bất ngờ ghé nhà bạn trai từng ly hôn, tôi chết sững nghe thấy giọng phụ nữ vang lên từ...

52 phút trước

Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, vừa nghe cháu của anh vô tư nói một câu, tôi xách...

52 phút trước

Trước khi ra tòa ly hôn, vợ khóc nghẹn khi thấy chồng bật đèn cả đêm để làm điều "vô...

1 giờ trước

Lấy hết cam đảm lẻn vào phòng vợ cũ sau 2 năm ly thân, choáng váng khi nghe em nói...

1 giờ trước

Chồng mất trong một vụ tai nạn, nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì mẹ chồng gặp tôi ra đề...

1 giờ trước

Thấy đứa con học giỏi bỗng tụt hạng dốt nhất lớp, mẹ tìm hiểu lý do nhưng lại sốc ngất...

2 giờ trước

Cướp chồng từ tay người khác chưa bao lâu, tôi đã phải nhận hậu quả đắng chát sau chầu nhậu...

2 giờ trước

Ngưỡng mộ chị dâu đẻ 3 đứa vẫn xinh đẹp, tôi sang xin bí kíp thì sốc nặng rồi rơi...

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình