Dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu có ảnh hưởng sức khỏe không?
Nồi chiên không dầu dần trở thành thiết bị nhà bếp không thể thiếu của các gia đình và được ưa chuộng nhờ khả năng chế biến thực phẩm nhanh gọn, tiện lợi, hạn chế dầu mỡ, đồng thời có giá cả phải chăng.
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này, nhiều người cảm thấy bất tiện vì khi thả trực tiếp thức ăn vào khay chiên dễ gây bám bẩn, khó vệ sinh, nếu chà rửa mạnh tay sẽ làm bong hết lớp sơn bên trong nồi.
Vì vậy, để khắc phục nhược điểm trên, nhiều người thường lót một lớp giấy bạc xuống khay chiên rồi đặt thức ăn lên chế biến. Cách làm này giúp cho món ăn được chín đều, hương vị thơm hơn, không bị quá khô và đỡ tốn công vệ sinh nồi.
Có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu?
Không như nhiều người nghĩ, giấy bạc không phải làm từ bạc mà thực chất làm từ nhôm có độ tinh khiết cao. Nhờ vậy mà có thể tạo ra màng nhôm rất mỏng.
Khi sử dụng giấy bạc để quấn hay bọc thực phẩm thì chắc chắn nhôm sẽ phơi nhiễm chút ít vào thực phẩm, nhưng lượng nhôm này thấp, ở ngưỡng chấp nhận được. Khi đi vào cơ thể con người, thì cơ thể có khả năng kiểm soát và đào thải chúng ra khỏi cơ thể.
Mặt khác, nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là chiên chân không với cơ chế làm nóng bằng nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt để làm chín thức ăn bằng không khí nóng.
Nhờ tính chất dẫn nhiệt tốt của nhôm, dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu sẽ giúp thực phẩm được nhanh chín, chín đều các mặt, đồng thời cũng giúp thực phẩm chín mềm hơn.
Ngoài ra, bọc thực phẩm bằng giấy bạc hoặc đặt vào lồng nồi chiên không dầu giúp cho mỡ không chảy xuống lòng nồi, giúp cho thức ăn không bị dính vào giỏ, việc vệ sinh sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.
Vì vậy, giấy bạc hoàn toàn thích hợp để sử dụng trong nồi chiên không dầu và rất an toàn nếu biết dùng đúng cách.
Tuy nhiên, cần lưu ý, dù nồi chiên không dầu có thể giúp chúng ta giảm được lượng dầu mỡ không cần thiết, nhưng nếu nướng, ngay cả khi cuốn vào giấy bạc, mà thực phẩm bị cháy khét sẽ tạo ra chất acrylamide có liên quan việc tăng nguy cơ bị ung thư.
Nam giới bụng to, nhìn cho sang hay chỉ toàn tác hại?
Nam giới bụng to không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình của phái mạnh mà còn là “thủ phạm” của nhiều căn bệnh.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không ngờ. Tuy nhiên, đội như thế nào, chất liệu mũ ra sao cũng cần đặc biệt chú ý.
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn so với các nước Âu Mỹ nhưng tỷ lệ gãy xương lại tương đối thấp.
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.