Dùng chảo chống dính theo cách này cả đời không lo bệnh tật, ung thư 'cao chạy xa bay'
Trước khi sử dụng quét một lớp cà phê lên mặt chảo và đem hâm nóng
Đối với chảo chống dính mới, khi mới mua về nên rửa qua với nước rửa chén sau đó quét một lớp cà phê lên mặt chảo và đem hâm nóng, sau đó rửa lại chảo cho sạch. Cách này không những giúp khử mùi của lớp sơn chống dính mà giúp chảo dễ rửa hơn.
Lớp chống dính của chảo rất dễ bị xước, vậy nên khi đã vệ sinh sạch sẽ chảo, hãy treo chúng trên cao. Bạn cũng không nên để các xoong nồi khác chồng lên chảo để tránh làm biến dạng chảo, như vậy nhiệt độ và dầu ăn sẽ phân tán không đều.
Dùng muỗng gỗ sẽ không làm trầy xước bề mặt chảo như các dụng cụ bằng nhôm, inox. Ảnh minh họa
Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng:
Thói quen để chảo thật nóng rồi mới đổ dầu vào chảo để chiên xào chỉ thích hợp cho các loại chảo nhôm, gang thông thường. Khi sử dụng chảo chống dính, các bà nội trợ cần lưu ý nên đổ dầu vào chảo trước sau đó mới đặt trên bếp lửa, nếu không thì nhiệt độ quá nóng trong chảo khi đổ dầu sẽ làm bong lớp chống dính, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng chảo.
Tuyệt đối không để chảo trên bếp nóng khi bên trong chảo chưa có dầu. Vì với lớp sơn tĩnh điện bên ngoài sẽ giúp chảo chống dính nhanh nóng hơn các chảo bình thường, nếu chế dầu hoặc chất lỏng khác vào đột ngột sẽ làm lớp sơn chống dính dễ bong tróc.
Nên sử dụng chảo ở nhiệt độ vừa phải, không được cao quá 260 độ
Nếu không xác định được nhiệt độ, tốt nhất nên để lửa cháy trong phạm vi đáy chảo, nếu lửa cao lên đến thành chảo dễ làm hư chảo và chất chống dính trong chảo bị phân hủy, có thể gây độc hại.
Bạn nên lưu ý rằng ở nhiệt độ cao chất chống dính sẽ bắt đầu bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe. Vì thế, tùy vào chất liệu và chất lượng chảo chống dính mà khi sử dụng cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt hợp lý. Tốt nhất chỉ để lửa cháy ở trung tâm đáy chảo, không cháy lan lên thành chảo.
Không nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo
Thói quen chiên xào và nêm nếp ngay trong chảo để tiết kiệm thời gian và làm chủ hương vị món ăn của người nội trợ không nên áp dụng trên chảo chống dính. Việc này sẽ khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ, hư hại lớp chống dính và giảm tuổi thọ chảo.
Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính
Các dụng cụ nấu ăn như thìa, muỗng gỗ sẽ không làm trầy xước bề mặt chảo như các dụng cụ bằng nhôm, inox. Còn các dụng cụ bằng nhựa sẽ không an toàn khi sử dụng dưới nhiệt độ cao. Vì thế, hãy chọn chất liệu gỗ cho dụng cụ nấu nướng sử dụng với chảo chống dính.
Dự báo thời tiết ngày 29/9: Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa to, có khả năng xảy ra lốc, sét...
Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-100mm.
Thủ khoa toàn quốc khối A01: Học giỏi không cần dùng điện thoại, từng học 18 tiếng mỗi ngày
Nguyễn Hạo Thiên, thủ khoa khối A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) toàn quốc với 29,6 điểm, nói có thời điểm học 18 tiếng mỗi ngày.
Cảnh báo: Phần còn lại của cầu Phong Châu có nguy cơ bị sập bất cứ lúc nào, đang có...
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ thành lập tổ giám định để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan vụ sập cầu Phong Châu.
Nghẹn ngào hình ảnh vị bác sĩ bật khóc, ôm mẹ lần cuối khi hiến tặng giác mạc của bà...
Ngân hàng Mô - Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2 nhận được điện thoại thông báo, người con trai muốn hiến giác mạc của mẹ để mang lại ánh sáng cho người bệnh mù lòa.