Dùng đậu phụ lên men, người ăn có thể sẽ không bao giờ mắc 5 căn bệnh này
Trong quá trình làm đậu phụ lên men, mỗi khối lượng sản xuất ra đều chứa đầy vi khuẩn có lợi, không sinh ra độc tố, không gây ung thư sau khi vào cơ thể.
Vi khuẩn bên trong đậu phụ lên men còn có thể thúc đẩy sự phân giải chất độc trong cơ thể, giúp phục hồi sức khỏe đường ruột.
Ngoài ra việc ăn đậu phụ lên men một cách hợp lí có thể giúp tiêu hóa tốt, kích thích tiêu hóa, đồng thời còn tăng tốc quá trình trao đổi chất của cơ thể, loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể.
Giảm cholesterol
Đậu phụ lên men tuy có chứa chất béo nhưng là axit béo chưa no, tiêu thụ đúng cách sẽ không gây hại cho cơ thể con người.
Nghiên cứu khoa học đã chứng minh protein trong đậu phụ lên men là thành phần gốc nước, có thể kết hợp với axit mật, do đó nó có thể làm giảm cholesterol của con người một cách hiệu quả.
Hạ huyết áp
Sau khi nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng đậu phụ lên men có chứa một loại peptide có tác dụng hạ huyết áp tương đối cao, do đó tiêu thụ đậu phụ lên men đúng cách có thể làm giảm huyết áp của cơ thể con người.
Bệnh Alzheimer
Do mối quan hệ giữa các vi sinh vật nên lượng vitamin B có trong đậu phụ lên men chỉ đứng sau các sản phẩm từ sữa.
Hàm lượng vitamin B trong nó cao gấp 6 lần so với đậu phụ, đối với những người thường xuyên ăn chay, ăn một ít đậu phụ lên men với lượng vừa phải có tác dụng chữa bệnh thiếu máu ác tính và còn có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ do tuổi già.
Hạ mỡ máu
Khi mở đậu phụ lên men, bạn sẽ thấy một lớp chất màu đỏ nổi lên trên bề mặt đậu phụ lên men, lớp chất này là tự nhiên, có tác dụng làm giảm lipid máu.
Chống ung thư
Hàm lượng isoflavone đậu nành trong đậu phụ lên men cực kỳ cao, có tác dụng ức chế bệnh bạch cầu ở người hiệu quả nên có tác dụng chống ung thư, đặc biệt đối với bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
Cách làm nước sốt thần thánh cho bánh mì thập cẩm siêu ngon siêu cuốn
Bánh mì ngon nhất là nước sốt, vì thế ai là fan của bánh mì nhất định không thể bỏ qua công thức làm sốt bánh mì này.
Cách chọn sầu riêng '10 quả như 10', thơm ngon mà không cần phải chuyên trong nghề: Dễ nhất là...
Để lựa chọn những quả sầu riêng tươi ngon, bạn không nhất thiết phải quá am hiểu. Theo đó, hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.
Bí quyết để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi ngon đến tận hôm sau nhờ 4 mẹo này
Thực phẩm có nguy cơ bị hỏng nhanh hơn nếu chúng ta bảo quản không đúng cách, vậy dưới đây là bí quyết cho bạn.
Cực phẩm pizza trên đế bánh mì ai cũng mê
Pizza ra lò đế giòn rụm, vị thì tuyệt vời, phomai kéo sợi dài miên man, không thể dừng ở miếng đầu tiên.