Dưa chua rau muống chua ngọt - Ăn kèm những món ngon chống ngán!
DƯA CHUA RAU MUỐNG
Nguyên liệu:
- 1 mớ rau muống
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Giấm, đường, muối hạt
Cách làm:
- Nhặt sạch phần lá, chỉ lấy cọng. Rửa sạch sau đó cho vào ngâm cùng nước muối + nước giấm để giúp rau dòn khoảng 30 phút, cắt khúc vừa ăn
- Chuẩn bị một nồi nước, bỏ rau muống chần sơ qua
- Cho rau đã chần vào chậu nước lạnh đã chuẩn bị để 3 phút sau đó vớt ra để thật ráo
- Làm hỗn hợp nước ngâm:
- Tỏi lột sạch vỏ và thái lát mỏng. Ớt bỏ cuống
- Cho 500ml nước vào nồi, thêm vào đó 1 muỗng canh muối, 150gr đường + 120ml giấm. Nấu sôi các nguyên liệu và đảo đều để đường tan ra rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp này nguội bớt thì bỏ tỏi và ớt vào.
- Khi hỗn hợp nước giấm đường nguội, đổ vào hũ rồi cho rau muống vào. Đậy nắp thật chặt, ngâm khoảng 2-3 ngày rồi sử dụng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngô Phương Thúy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...