DƯA CHUA RAU MUỐNG

Nguyên liệu:
  • 1 mớ rau muống
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị: Giấm, đường, muối hạt
Cách làm:
- Nhặt sạch phần lá, chỉ lấy cọng. Rửa sạch sau đó cho vào ngâm cùng nước muối + nước giấm để giúp rau dòn khoảng 30 phút, cắt khúc vừa ăn
- Chuẩn bị một nồi nước, bỏ rau muống chần sơ qua
- Cho rau đã chần vào chậu nước lạnh đã chuẩn bị để 3 phút sau đó vớt ra để thật ráo
  • Làm hỗn hợp nước ngâm:
- Tỏi lột sạch vỏ và thái lát mỏng. Ớt bỏ cuống
- Cho 500ml nước vào nồi, thêm vào đó 1 muỗng canh muối, 150gr đường + 120ml giấm. Nấu sôi các nguyên liệu và đảo đều để đường tan ra rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp này nguội bớt thì bỏ tỏi và ớt vào.
- Khi hỗn hợp nước giấm đường nguội, đổ vào hũ rồi cho rau muống vào. Đậy nắp thật chặt, ngâm khoảng 2-3 ngày rồi sử dụng. 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Ngô Phương Thúy