Dù không có máy bạn vẫn có thể làm được bánh mì sandwich nướng giòn rụm, thơm lừng
Bạn rất thích ăn bánh mì sandwich nướng nhưng nhà lại không có lò cũng chẳng có máy nướng bánh sandwich chuyên dụng? Đừng để 2 thiết bị đó làm cản trở việc bạn thưởng thức món ăn ngon lành này. Thay vào đó, hãy sử dụng thiết bị có sẵn tại nhà bạn để làm ngay món bánh sandwich nướng giòn rụm, thơm lừng nào. Chỉ mất khoảng 5 phút thực hiện thôi, món ăn sẽ hoàn thành rồi đấy nhé.
Bạn biết sẽ sử dụng thiết bị nào không? Đó chính là chiếc bàn ủi đấy. Có lẽ bạn sẽ khá ngạc nhiên bằng cách nào bàn ủi có thể dùng để nướng bánh sandwich đúng không nào? Thật ra, cách thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm những món sau:
- Giấy nhôm (giấy bạc)
- Bánh mì sandwich
- Phô mai nếu thích
Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, nếu sử dụng thêm phô mai, bạn hãy đặt lát phô mai vào giữa hai lát bánh mì sandwich. Sau đó, đặt bánh sandwich lên mặt trong của giấy bạc rồi gấp đôi giấy lại. Trong thời gian đó, bạn mở bàn ủi ở chế độ cao nhất, khi bàn ủi đã nóng, bạn đặt lên giấy bạc có gói bánh. Mỗi mặt chỉ 2 phút là vừa đủ rồi nhé.
Sau 4 đến 5 phút, bạn đã có được lát bánh sandwich giòn rụm, thơm lừng mùi phô mai rồi đấy.
Nếu không muốn dùng bàn ủi, bạn có thể sử dụng ngay chiếc chảo trong bếp. Chỉ cần bật bếp ở lửa vừa, để chảo thật nóng rồi đặt bánh mì vào chảo, nhớ lật đều 2 mặt nhé. Vậy là bạn đã có món bánh mì sandwich nướng rồi đấy. Nên sử dụng chảo không dính để thành phẩm trông đẹp mắt hơn nhé.
Cuối tuần này hãy trổ tài ngay thôi nào.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.